SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Thu hồi 250 sản phẩm cà phê lon do nguy cơ ngộ độc botulinum

15:08, 24/06/2024
(SHTT) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông báo thu hồi đối với hàng trăm sản phẩm cà phê lon của Công ty Snapchill LLC do lo ngại nguy cơ ngộ độc botulinum.

Theo trang New York Post, Công ty Snapchill LLC có trụ sở tại Wisconsin đã thông báo tự nguyện thu hồi khoảng 250 sản phẩm cà phê lon được phân phối trên toàn nước Mỹ cho các nhà rang xay, nhà cung cấp, và bán trực tuyến.

Trước đó, FDA đã nêu lên mối lo ngại về hoạt động sản xuất cà phê lon của Snapchill LLC do cơ quan này không được thông báo theo quy định về phương pháp sản xuất cà phê đóng hộp có hàm lượng axit thấp. Quá trình sản xuất có nguy cơ phát triển và ô nhiễm độc tố botulinum có khả năng gây tử vong.

Theo FDA, ngộ độc botulinum  có thể gây ra các triệu chứng như suy nhược, chóng mặt, nhìn đôi, chướng bụng và khó chịu, thậm chí là khó thở, khó nói, khó nhai nuốt.

Các triệu chứng có thể xuất hiện trong 6 giờ tới 2 tuần sau khi nhiễm độc và thường cần được can thiệp y tế sớm nhất bởi ngộ độc botulinum có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Mặc dù tới thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp ngộ độc nào liên quan tới cà phê lon của Snapchill, tuy nhiên, công ty vẫn tự nguyện thu hồi các sản phẩm có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Các sản phẩm bị thu hồi được bán dưới dạng hộp kim loại có kích cỡ từ 7 oz đến 12 oz tại một số địa điểm bán lẻ dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau. Để biết liệu một lon cà phê có phải do Snapchill sản xuất hay không, trên lon sẽ có dòng chữ “Được sản xuất và phân phối bởi Snapchill LLC” bên dưới bảng thành phần dinh dưỡng trên bao bì, theo FDA.

Capture

 

Nhà sản xuất và cơ quan chức năng khuyến cáo những khách hàng đã mua sản phẩm liên quan tới đợt thu hồi nên tiêu hủy sản phẩm hoặc trả lại cho Snapchill hoặc các địa điểm phân phối. Công ty hiện cũng đang triển khai chính sách hoàn lại tiền cho khách hàng kèm theo bằng chứng hoặc hình ảnh mua hàng và hình ảnh của các sản phẩm bị thu hồi.

Trong một tuyên bố chính thức, Snapchill cho biết, công ty đã cung cấp cà phê lạnh “Snapchill” cho nhiều nhà rang xay trên toàn quốc kể từ năm 2019 mà không có trường hợp người tiêu dùng nào bị ngộ độc. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo cho Snapchill rằng quy trình sản xuất thực phẩm đóng lon có hàm lượng axit thấp để sản xuất các sản phẩm bị thu hồi đã không được báo cáo cho FDA, theo yêu cầu của quy định.

Capture 1

 

Cơ quan chức năng cũng nhận định, có khả năng quy trình sản xuất hiện tại có thể dẫn đến sự phát triển và sản sinh ra chất độc chết người, chất độc botulinum, trong thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp.

"Dù chưa có trường hợp ngỗ độc nào được báo cáo và Snapchill không biết về bất kỳ trường hợp nào trong đó các sản phẩm của công ty có chứa mầm bệnh này. Tuy nhiên, Snapchill đang tự nguyện tiến hành việc thu hồi này với sự hợp tác của FDA".

Bên cạnh đó, phía Snapchill nhấn mạnh rằng việc thu hồi các sản phẩm là tự nguyện. Công ty đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đem đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

 Thái An

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/7 vừa qua (giờ địa phương), nền tảng truyền thông xã hội X của Elon MUsk đã bị công ty PR Multiply gửi đơn tố cáo lên tòa án liên bang quận California với cáo buộc vi phạm quyền nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.