Sea Bank

Thu giữ 13.000 lọ mỹ phẩm làm trắng da giả nhãn hiệu Clarins được bán trên fanpage Spa Venus

(SHTT) - Số mỹ phẩm bị thu giữ bao gồm: gần 13.000 lọ sữa làm trắng da Clarin Federal bath; 150 lọ sữa làm trắng da White body; 100 lọ muối tắm trắng các loại. Các loại sản phẩm này được giới thiệu sản xuất tại… Pháp.

my-pham2

 

Ngày 10/7, Đội quản lý thị trường số 26 – Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Hà Đông phát hiện, và thu giữ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số mỹ phẩm bị thu giữ bao gồm: Gần 13.000 lọ sữa làm trắng da Clarin Federal bath; 150 lọ sữa làm trắng da White body; 100 lọ muối tắm trắng các loại. Các loại sản phẩm này được giới thiệu sản xuất tại… Pháp, có tác dụng làm đẹp cho cả nam và nữ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Huy Thành không có mặt. Chị Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1991 trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) là nhân viên kế toán đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Theo tường trình của chị Vân, cơ sở này hoạt động từ tháng 5/2017, đây là một sản phẩm được quảng cáo trên fanpage Spa Venus có công dụng làm trắng da giữ ẩm, trị tàn nhang, mụn, sẹo,… giá của mỗi sản phẩm là 150.000 đồng.

Với chiêu bài quảng cáo, khuyến mãi hấp dẫn, trang mạng xã hội facebook này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi kể từ khi bắt đầu hoạt động.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 4/7, Cục quản lý dược Bộ Y tế cho biết vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH IBP Vietnam (địa chỉ số 121 đường bờ sông Quan Hòa, phường Quan Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) nhập khẩu.

Cụ thể, ba sản phẩm mỹ phẩm: GHC Brightening Soap, GHC Repairing Cream và GHC Essence do công ty TNHH IBP Vietnam nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ bị đình chỉ lưu hành, cùng với đó là thu hồi trên phạm vi toàn quốc.

Cục quản lý dược Bộ Y tế yêu cầu công ty TNHH IBP Vietnam phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên; Tiến hành thu hồi toàn bộ lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; Gửi báo cáo thu hồi các sản phẩm trên về cục quản lý dược trước ngày 15/7.

Ba sản phẩm trên bị thu hồi được cho là có công dụng chăm sóc da, làm trắng da, bổ sung độ ẩm cho da…

PV 

TAGS: