Vinamilk

Thu giữ 10 vạn cuốn sách in lậu của Công ty Huy Dương

(SHTT) - Trong số 200 đầu sách bị thu giữ thì có đến 2/3 là sách tiếng Nhật, số còn lại là sách giáo trình, từ điển, truyện, tiểu thuyết... các cuốn sách tiếng nước ngoài do đơn vị tự in, tự xuất bản mà không ghi nhà xuất bản, chỉ một số ít sách Việt Nam có ghi nhà xuất bản.

 Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kiểm tra và thu giữ hơn 10 vạn cuốn sách lậu, ước tính giá trị hàng hóa lên đến 7 tỷ đồng.

sah lau

 

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ gần 200 đầu sách các loại với gần 10 vạn cuốn sách đã in thành phẩm và hàng trăm chiếc đĩa CD... Cơ sở không xuất trình được bất cứ một loại chứng từ, hóa đơn nào liên quan đến việc in ấn, nhân bản sách.

Trong số 200 đầu sách bị thu giữ thì có đến 2/3 là sách tiếng Nhật, số còn lại là sách giáo trình, từ điển, truyện, tiểu thuyết... các cuốn sách tiếng nước ngoài do đơn vị tự in, tự xuất bản mà không ghi nhà xuất bản, chỉ một số ít sách Việt Nam có ghi nhà xuất bản.

Được biết cơ sở sản xuất sách lậu trên là Công ty Sản xuất thương mại và Dịch vụ Huy Dương do Nguyễn Văn Huy, thường trú tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) làm chủ kinh doanh. Điều đáng chú ý, qua kiểm tra ban đầu, cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp, có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên. Tuy nhiên, kiểm tra tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm thì cơ sở chưa xuất trình được giấy phép mở địa điểm kinh doanh mới theo quy định.

Nhận thấy cơ sở trên có dấu hiệu vi phạm về in sách lậu, Đội Quản lý thị trường số 28 đã tiến hành thu giữ để điều tra, xử lý theo quy định.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hoài Anh