SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền khách hàng của nữ kế toán Công ty Farms Land

10:28, 16/09/2022
Thông qua việc môi giới chuyển nhượng, nữ kế toán Công ty Farms Land đã dùng thủ đoạn gian dối để khách hàng chuyển tiền mua 3 lô đất thuộc dự án Khu dân cư Thuận Phát Land rồi chiếm đoạt.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Vương Thị Hiền (SN 1992, quê Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Vương Thị Hiền là Kế toán trưởng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Farms Land (Công ty Farms Land) có địa chỉ: số 15 DC 01 đường D22 KDC Việt Sing, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

22

 Công an đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Vương Thị Hiền 

Tháng 5/2020, bị can Hiền được Công ty House Land thỏa thuận và giao cho việc môi giới, tìm kiếm khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án Khu nhà ở Thuận Phát Land tại xã Trừ Văn Thố và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Thông qua việc môi giới chuyển nhượng, bị can Hiền đã dùng thủ đoạn gian dối để ông N.V.D. (SN 1978, ngụ TP.HCM) tin tưởng chuyển tiền mua 3 lô đất thuộc dự án Khu dân cư Thuận Phát Land.

Hiền không cho ông D. gặp trực tiếp chủ đầu tư để thỏa thuận và nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của ông D..

Sau đó, bị can Hiền đã tự ý sử dụng pháp nhân Công ty Farms Land để ký giấy biên nhận đặt cọc và thu của ông D. tổng số tiền 1,236 tỷ đồng nhưng sau đó chỉ bàn giao cho chủ đầu tư số tiền 744 triệu đồng.

Để đối phó với chủ đầu tư, bị can Hiền viết đơn xin trình bày hoàn cảnh khó khăn giả chữ ký tên ông D. để gửi cho Công ty Nam Thuận Phát nhằm che dấu hành vi chiếm đoạt số tiền 492 triệu đồng.

Tất cả số tiền này, Hiền sử dụng vào mục đích trả nợ vay của cá nhân Hiền.

Quang Hải

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Pháp luật 2 ngày trước
Một căn nhà được các đối tượng “phù phép” giấy tờ để cùng lúc thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau. Sau 14 năm kiện tụng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
Pháp luật 3 ngày trước
Để bỏ qua việc bán hàng không rõ nguồn gốc, 2 cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai nhận số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, việc nâng cao năng lực sở hữu trí tuệ cho các trường đại học, với các mô hình quản trị tài sản trí tuệ phù hợp đang là vấn đề đặt ra đối với các trường đại học và cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE