Vinamilk

Thót tim với màn rượt đuổi cực gắt giữa Siêu trí tuệ Việt Nam Gia Hưng và thiên tài tính nhẩm Thế giới

Phần thi giữa cậu bé Gia Hưng và nữ thần đồng tính nhẩm người Nhật, Rinne Tsujikubo khiến những người chứng kiến vô cùng hồi hôp, căng thẳng.

Tập 12 Siêu Trí Tuệ Việt Nam của  tiếp tục là vòng giao hữu quốc tế. Lần này, thí sinh nổi tiếng của Siêu trí tuệ Nhật Bản - Rinne Tsujikubo - khiến khán giả thích thú khi xuất hiện. Cô bé 14 tuổi đã có trận thi đấu gay cấn với Gia Hưng, 12 tuổi của đội Việt Nam.
Được đánh giá đây là trận đấu vô cùng hấp dẫn vì đối thủ của Gia Hưng là một cái tên đã vốn rất lẫy lừng trên bản đồ trí tuệ thế giới. Tại Siêu trí tuệ năm 2015 (Trung Quốc), Rinne Tsujikubo cùng với quán quân tính nhẩm thế giới Sasano Takeo đã giúp đội Nhật Bản giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc.
Cô bé nhỏ nhắn Rinne Tsujikubo sinh năm 2005 cũng không kém cạnh. Lúc 6 tuổi em được Hội Liên hiệp Giáo dục toán học Nhật Bản lần thứ 345 xếp hạng tính nhẩm cấp 9, có thể giải quyết gọn nhẹ 5 phép tính phức tạp trong vòng 30 giây. Bảy tuổi, Rinne Tsujikubo được thăng cấp lên hạng 10. Từ 8-9 tuổi liên tiếp giành quán quân trong các cuộc thi toán học và tính nhẩm trên khắp nước Nhật. Chín tuổi, Rinne Tsujikubo tiếp tục giữ kỷ lục thế giới khi xô đổ kỷ lục của Takeo Sasano, tính nhẩm chính xác phép nhân 15 số có 3 chữ số chỉ trong vòng 1,7 giây. Mới chỉ 12 tuổi, Rinne Tsujikubo đã là đội trưởng đội Nhật Bản tại Siêu trí tuệ Trung Quốc năm 2016…
Lý do nhận lời tham gia chương trình tại Việt Nam của Rinne Tsujikubo là: "Để nâng cao năng lực bản thân, em đã chấp nhận tham gia chương trình".
Đến với chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam lần này. Rinne Tsujikubo và Gia Hưng sẽ cùng tranh tài khả năng tính nhẩm qua ba vòng thi trong thử thách Siêu tính nhẩm với thang điểm tăng dần, còn độ khó thì vô cùng hóc búa.
Được mệnh danh là thần đồng toán học, thành viên nổi tiếng nhất ở biệt đội Siêu trí tuệ của Nhật Bản, Rinne mang áp lực rất lớn khi thi đấu. Vì vậy việc trả lời sai ngay câu đầu tiên đã khiến cô bé hoang mang. Trên sân khấu, Rinne bật khóc, không thể tiếp tục thi đấu. Thí sinh đến từ Nhật Bản phải xin tạm dừng cuộc thi, trở về bên cạnh người thân để lấy lại tinh thần.
Như vậy, kết thúc trận đấu, Rinne chiến thắng 3 - 0 trước Gia Hưng. Tuy vậy, thí sinh 14 tuổi vẫn dành nhiều lời khen cho đối thủ: "Bạn ấy tính phép chia rất là giỏi. Bản thân em phải cố gắng nhiều hơn". Trong khi đó, Gia Hưng tiếc nuối vì không chiến thắng đối thủ ở bất cứ vòng nào.
Theo dõi các phần thi với những màn rượt đuổi tỉ số ngang tài của 2 siêu nhí tính nhẩm khiến sân khấu như muốn “nổ tung”. Nói về cảm xúc của mình khi chiến thắng đối thủ nhỏ tuổi hơn, Rinne cho biết: “Hôm nay em rất vất vả, nhưng đã cố gắng hết sức mình”. 
Mặc dù không giành được chiến thắng, nhưng đứng trước màn thể hiện đáng tự hào của Gia Hưng, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Kết quả chúng ta thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc rằng bạn bè thế giới cũng ngưỡng mộ Gia Hưng”.

Đón xem tập cuối của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1 sẽ phát đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên Youtube vào lúc 20 giờ ngày 18.1.2020

TA (SHTT)