SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Thông tin cụ thể về 2 ca Covid-19 mới tại Hà Nội

08:19, 09/02/2021
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở tòa nhà Garden Hill.

Ngày 8/2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở tòa nhà Garden Hill (99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) là con gái và giúp việc của ca dương tính được công bố trước đó là N.T.K.A.

Cụ thể, bệnh nhân N.B.B., nữ, sinh năm 2020, con gái của chị N.T.K.A. và bệnh nhân H.T.N, nữ, sinh năm 1971, người giúp việc.

Hai trường hợp này là F1 được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/2 và có kết quả dương tính. Hiện cả hai đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

ca nhiem covid19

Thông tin cụ thể về 2 ca Covid-19 mới tại Hà Nội 

"Hai ca mới này được cách ly ngay nên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng không cao", ông Tuấn cho biết.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội thông báo về bệnh nhân N.T.K.A., nữ, 28 tuổi, địa chỉ tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm.

Bệnh nhân này có tiếp xúc với bệnh nhân 1722 (em vợ bệnh nhân 1694, 41 tuổi, ở địa chỉ 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm; là bộ đội nhà máy Z153 thị trấn Đông Anh) vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Đến 16 giờ 45 phút ngày 6/2, bệnh nhân gọi đến CDC Hà Nội để tư vấn và được báo về quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 7/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.K.A có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, bởi vì bệnh nhân tiếp xúc với F0 từ ngày 26/1 đến nay là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. Dự kiến, trường hợp F1 của bệnh nhân này là rất nhiều. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra những nơi bệnh nhân đã di chuyển và tiếp xúc.

Hạ Anh

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.