Vinamilk

Thời tiết 24/8: Hà Nội sáng oi bức, chiều mát mẻ có mưa dông

(SHTT) - Thời tiết tại các tỉnh miền Bắc ngày tiếp tục oi nóng, nhiệt độ có nơi trên 34 độ C. Tới chiều tối một số nơi có mưa rào và dông rải rác.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương cho hay, Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết tương tự miền Bắc, nhiệt độ cũng chỉ cao hơn 1 độ, duy trì ở mức 35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có nơi nắng nóng mức 35 độ, về đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ky uc HN

Hà Nội sáng oi bức, chiều mát mẻ có mưa dông 

Khu vực Tây Nguyên luôn giữ mức nhiệt khá mát mẻ khi nhiệt độ thấp nhất là 21 độ C, cao nhất cũng chỉ ở mức 31 độ C.

Hình thái thời tiết của các tỉnh Nam Bộ tương tự như miền Bắc với mức nhiệt cao nhất 34 độ C.

Cảnh báo mưa lũ, hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang và tinh Lào Cai đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua, tại Bắc Hà 30mm, Tân Tiến 29mm... Trong 3h tới các khu vực nói trên tiếp tục có mưa với lượng từ 50-80mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang đặc biệt là ở các huyện Hoàng Xu Phì, Quang Bình, Vị Xuyên (Hà Giang); Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương (Lào Cai).

Cũng với việc mưa lũ này tại một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa to đến rất to như: Bá Thước: 84,2mm (Thanh Hóa); huyện Yên Thành: 69,6mm, Yên Na: 44,8mm, Tăng Thành: 68,5mm (Nghệ An). Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt là các huyện Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa (Thanh Hóa); Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Anh Sơn (Nghệ An)...

Trần Tiến