SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thời điểm vàng cho bà bầu 'ăn chuối'

19:17, 14/07/2018
(SHTT) - Đây được xem là thời điểm vàng để những dinh dưỡng từ quả chuối phát huy tác dụng cho sức khỏe.

Có lẽ tất cả mọi người, kể cả những người ăn chuối mấy chục năm nay cũng không biết một sự thật là: Việc ăn chuối vào thời điểm nào trong ngày cũng cho các tác dụng khác nhau. Các bác sĩ khuyến khích mẹ bầu nên giữ thói quen ăn 1 quả chuối mỗi tối (sau bữa ăn 1 -2h hoặc trước khi đi ngủ). Đây được xem là thời điểm vàng để những dinh dưỡng từ quả chuối phát huy tác dụng cho sức khỏe.

 

Dưới đây là những lí do tại sao mẹ bầu nên ăn 1 quả chuối vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Giảm chuột rút

Tình trạng chuột rút thường khiến cho các mẹ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, mất ngủ triền miên. Hãy ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ nhé!

Hàm lượng kali và magie cao trong chuối sẽ tăng cường các chất điện giải trong cơ thể, giảm tình trạng chuột rút một cách nhanh chóng.

Mang tới dinh dưỡng tối đa

Trong chuối còn rất giàu kali. Đây là khoáng chất cần thiết cho cơ thể hàng ngày, giúp bà bầu tránh những bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch. Bà bầu cần hấp thụ khoảng hơn 4700mg kali mỗi ngày, nhưng thường ít ai đáp ứng được nhu cầu đó. Do đó, ăn chuối vào buổi tối có thể bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất này. Nó cũng giúp bạn bù lại lượng magie mà cơ thể đang thiếu.

 

Chuối còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mẹ cần ăn 1 quả chuối vào buổi tối để đảm bảo dinh dưỡng cho con.

Là loại đồ ngọt lành mạnh

Mẹ bầu thích ăn đồ ngọt có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là vào buổi tối thì càng tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường lên nhiều lần. Lúc này, ăn 1 quả chuối thay cho đồ ngọt sẽ có lợi cho mẹ hơn nhiều. Không chỉ giúp mẹ thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt, mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu và cực kì lành mạnh.

Ngủ ngon và sâu giấc hơn

Đây là lợi ích lớn nhất của việc ăn quả chuối buổi tối. Chuối là loại thực phẩm giúp tăng hàm lượng melatonin trong cơ thể thì bạn sẽ ngủ ngon hơn rất nhiều. Bởi vì trong chuối có chất tryptophan, amino axit đều giúp tăng mức melatonin lên đáng kể. Nhiều người còn gọi quả này là thuốc chữa chứng mất ngủ (nhưng bạn cần ăn nó vào buổi tối để có tác dụng tốt nhất nhé!

Tăng cường chất xơ

Chỉ ăn 1 quả chuối buổi tối là đã có thể đủ đáp ứng lượng chất xơ cơ thể cần hấp thu hàng ngày. Từ đó, giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị táo bón, trĩ và cũng tạo điều kiện để ăn uống được ngon miệng hơn.

Minh Minh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE