SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten: Sân chơi cho mầm non công nghệ

17:31, 29/05/2023
(SHTT) - Ngày 28/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky tổ chức Chương trình tổng kết, trao giải cuộc thi "Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng Codekitten năm 2023”.

“Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten” là một cuộc thi công nghệ hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi Thủ đô từ 6 đến 15 tuổi.

Cuộc thi được thiết kế trên nền tảng các bài toán lập trình trực tuyến với mục tiêu giúp các thiếu nhi phát triển kỹ năng lập trình của mình, tăng cường sự tự tin và giao lưu với các bạn thiếu nhi cùng sở thích, yêu công nghệ.

Tham dự cuộc thi, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng lập trình CodeKitten và xây dựng những sản phẩm liên quan đến chủ đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo”. Bên cạnh đó, cuộc thi giúp tìm kiếm các tài năng trẻ công nghệ trong lĩnh vực Lập trình tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội để bồi dưỡng tham gia các cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia về sáng tạo công nghệ. Hoạt động được triển khai giúp cho các bạn nhỏ đưa ra các phương pháp học tập đổi mới, giúp quá trình học trở nên vui vẻ, hấp dẫn và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Sau khi phát động cuộc thi, BTC đã nhận gần 30.000 lượt thí sinh đăng ký tài khoản với gần 2.500 sản phẩm tham gia cuộc thi và hơn 200 đơn vị trường học tham gia Vòng sơ loại của cuộc thi thông qua Website: https://codekitten.vn/.

Căn cứ kết quả chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 80 sản phẩm xuất sắc tham gia Vòng Chung kết cuộc thi. Vòng Chung kết cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến, Kết quả Ban Tổ chức đã tìm ra 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

a1

Các đại biểu trao tặng giải thưởng cho thí sinh đạt giải tại bảng Tiểu học 

Kết quả chung cuộc, em Kiều Phúc Minh (trường Tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai) đã đạt giải Nhất của cuộc thi tại bảng Tiểu học. Em Nguyễn Minh Giang (trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình đạt giải Nhất của cuộc thi ở bảng THCS.

dsc0629820230528163624

Các đại biểu trao tặng giải thưởng cho thí sinh đạt giải tại bảng THCS 

Các sản phẩm đạt giải của cuộc thi nhận được giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận đạt giải của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Học bổng của Học viện cộng nghệ Teky, Huy chương và tiền mặt.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh, việc xây dựng các sân chơi về khoa học công nghệ cho các em thiếu nhi sẽ giúp các em nâng cao được kiến thức, kỹ năng, trình độ để phù hợp với bối cảnh thay đổi liên tục của xã hội.

untitled

Đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình 

Cuộc thi “Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten” là sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin dành cho đối tượng học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 12 quận của thành phố Hà Nội thông qua mô hình trải nghiệm trực tuyến để tiếp xúc với các kiến thức công nghệ, khoa học máy tính với các chủ đề đa dạng như: Văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống…

Được biết, các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi sẽ được Hội đồng Đội thành phố quan tâm, bồi dưỡng để ươm mầm tài năng trẻ để tham gia các sân chơi công nghệ cấp toàn quốc trong thời gian tới. 

Quỳnh Trang

Tin khác

Tin tức 28 phút trước
(SHTT) - Ban tuyên giáo Trung ương mới đây đã ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.
Tin tức 7 giờ trước
Đêm nhạc "Một chút yêu thương" được tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân đang gặp khó khăn do bị tai nạn giao thông.
Tin tức 9 giờ trước
Nốt ruồi ở bắp tay được đánh giá là đặc điểm tướng số mang lại nhiều may mắn, tiền tài và thành công cho chủ sở hữu. Vậy còn vận mệnh trong tương lai thể hiện qua nốt ruồi ở bắp tay thì sao?
Tin tức 9 giờ trước
Ba làng - Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. nơi có các làng chài truyền thống với các sản vật nổi tiếng như cá cơm, mắm tôm ba làng, cá thu nướg và đặc biệt là nước mắm Ba làng.
Tin tức 9 giờ trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa thu giữ gần 4.000 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn Quận 12.