SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/07/2024
  • Click để copy

Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten: Sân chơi cho mầm non công nghệ

17:31, 29/05/2023
(SHTT) - Ngày 28/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky tổ chức Chương trình tổng kết, trao giải cuộc thi "Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng Codekitten năm 2023”.

“Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten” là một cuộc thi công nghệ hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi Thủ đô từ 6 đến 15 tuổi.

Cuộc thi được thiết kế trên nền tảng các bài toán lập trình trực tuyến với mục tiêu giúp các thiếu nhi phát triển kỹ năng lập trình của mình, tăng cường sự tự tin và giao lưu với các bạn thiếu nhi cùng sở thích, yêu công nghệ.

Tham dự cuộc thi, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng lập trình CodeKitten và xây dựng những sản phẩm liên quan đến chủ đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo”. Bên cạnh đó, cuộc thi giúp tìm kiếm các tài năng trẻ công nghệ trong lĩnh vực Lập trình tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội để bồi dưỡng tham gia các cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia về sáng tạo công nghệ. Hoạt động được triển khai giúp cho các bạn nhỏ đưa ra các phương pháp học tập đổi mới, giúp quá trình học trở nên vui vẻ, hấp dẫn và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Sau khi phát động cuộc thi, BTC đã nhận gần 30.000 lượt thí sinh đăng ký tài khoản với gần 2.500 sản phẩm tham gia cuộc thi và hơn 200 đơn vị trường học tham gia Vòng sơ loại của cuộc thi thông qua Website: https://codekitten.vn/.

Căn cứ kết quả chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 80 sản phẩm xuất sắc tham gia Vòng Chung kết cuộc thi. Vòng Chung kết cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến, Kết quả Ban Tổ chức đã tìm ra 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

a1

Các đại biểu trao tặng giải thưởng cho thí sinh đạt giải tại bảng Tiểu học 

Kết quả chung cuộc, em Kiều Phúc Minh (trường Tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai) đã đạt giải Nhất của cuộc thi tại bảng Tiểu học. Em Nguyễn Minh Giang (trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình đạt giải Nhất của cuộc thi ở bảng THCS.

dsc0629820230528163624

Các đại biểu trao tặng giải thưởng cho thí sinh đạt giải tại bảng THCS 

Các sản phẩm đạt giải của cuộc thi nhận được giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận đạt giải của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Học bổng của Học viện cộng nghệ Teky, Huy chương và tiền mặt.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh, việc xây dựng các sân chơi về khoa học công nghệ cho các em thiếu nhi sẽ giúp các em nâng cao được kiến thức, kỹ năng, trình độ để phù hợp với bối cảnh thay đổi liên tục của xã hội.

untitled

Đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình 

Cuộc thi “Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng CodeKitten” là sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin dành cho đối tượng học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 12 quận của thành phố Hà Nội thông qua mô hình trải nghiệm trực tuyến để tiếp xúc với các kiến thức công nghệ, khoa học máy tính với các chủ đề đa dạng như: Văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống…

Được biết, các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi sẽ được Hội đồng Đội thành phố quan tâm, bồi dưỡng để ươm mầm tài năng trẻ để tham gia các sân chơi công nghệ cấp toàn quốc trong thời gian tới. 

Quỳnh Trang

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Anh Khôi, Minh Hiên và Minh Quân, đều sinh năm 2007, hiện đang là học sinh lớp 12A3 Trường PHTH Phan Huy Chú, Đống Đa, TP Hà Nội, vừa có những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên.
Tin tức 5 giờ trước
Vừa qua, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin tức 5 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm livestream bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, trốn thuế…
Tin tức 5 giờ trước
Những tấn lúa giảm phát thải đầu tiên của khu vực ĐBSCL đã được thu hoạch tại TP Cần Thơ. Bà con nông dân "trúng đậm". Lúa chất lượng cao, giảm phát thải, lợi nhuận của bà con tăng thêm cao nhất 6,2 triệu đồng/ha.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Sen Tây Hồ 2024, diễn ra từ ngày 12 đến 16/7, đã ghi dấu ấn với hai kỷ lục Việt Nam được xác lập, góp phần khẳng định sức hấp dẫn và giá trị văn hóa của sự kiện này.
Liên kết hữu ích