SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Thị trường ti vi giảm giá mạnh chưa từng có, người tiêu dùng hưởng lợi

16:31, 14/09/2020
(SHTT) - Sau giai đoạn thị trường "đóng băng" do dịch Covid-19 hoành hành, thị trường TV đang sôi động trở lại với nhiều ưu đãi, giảm giá để kích cầu người tiêu dùng, có chiếc giảm tới 40 triệu đồng.

Thời gian vừa qua, thị trường điện máy rơi vào tình trạng ế ẩm do ảnh hưởng dịch Covid-19, người dân hạn chế mua sắm vì thắt chặt chi tiêu.

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng điện máy ở Hà Nội, TP HCM, không ít cửa hàng nhỏ lẻ, chuỗi cửa hàng siêu thị điện máy đều trong trạng thái ế dài, đặc biệt là mặt hàng TV.

Để khắc phục tình trạng này, tại một số siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội, TP. HCM, rất nhiều dòng TV cỡ lớn, TV 4K đã được giảm sâu xuống mức chỉ còn dưới 10 triệu. 

tv

 Thị trường ti vi giảm mạnh chưa từng có, người tiêu dùng hưởng lợi

Trong đó, nhiều mẫu smart tivi 4K kích thước 65-75 inch của những thương hiệu lớn như Samsung, LG, Sony, TCL... giá đang giảm từ 15-50%. Có mẫu tivi giảm giá tới 40 triệu đồng.

Trong số những mẫu tivi được giảm giá đợt này, nhiều mẫu tivi 4K các đời 2018, 2019 có mức giảm giá mạnh nhất. Đặc biệt, không chỉ các mẫu tivi đời cũ được hạ giá mà ngay cả một số mẫu 4K đời mới vừa xuất hiện trên thị trường vài tháng cũng được giảm giá sâu so với giá niêm yết ban đầu.

Đáng chú ý, Samsung là hãng có nhiều mẫu smart tivi 4K được giảm giá mạnh nhất. Tuy nhiên, mức giảm giá của các mẫu có sự chênh lệch lớn.

Có thể kể đến mẫu smart tivi QLED Samsung 75Q65R 75 inch. Đây là mẫu tivi cao cấp của Samsung, ra đời năm 2019. Mẫu tivi này đang được giảm giá tới 40 triệu đồng, chỉ còn hơn 35 triệu đồng.

Ngay cả những mẫu TV Sony, vốn luôn duy trì ở mức đắt nhất thị trường cũng đã "hào phóng" giảm giá mạnh trong giai đoạn kể từ đầu tháng 6. Có thể kể đến một vài mẫu như 43X7000G và 43X7000F có độ phân giải đều là 4K, kích thước 43-inch, giá còn 8.9 triệu, hay mẫu RU7250 kích thước 50-inch, độ phân giải 4K, cũng giảm chỉ còn xấp xỉ 10 triệu.

Việc giảm giá này khiến các dòng TV kích thước lớn, độ phân giải 4K của các hãng "top 3" dần tiệm cận với phân khúc của thương hiệu "hạng hai" như TCL, Skyworth, Casper,... với mức chênh chỉ từ 2-3 triệu đồng, thay vì gần chục triệu như trước đây.

Theo một số chuyên gia, đây là hệ quả tất yếu đến từ việc số lượng TV 4K, TV màn hình lớn ngày càng tăng và đa dạng về cả mẫu mã lẫn thương hiệu, trong đó bao gồm sự cạnh tranh gay gắt từ phân khúc tầm trung - giá rẻ.

Không chỉ có tivi giảm giá mạnh, loạt sản phẩm như máy giặt, máy lọc không khí, điện thoại, laptop cũng được khuyến mãi từ 20 đến 50% để kích cầu.

Không ít khách hàng đã tận dụng thời điểm này để tìm mua những sản phẩm điện máy vì họ cho rằng chưa bao giờ hàng điện máy lại đồng loạt giảm giá sâu như vậy.

Vân Trang

Tin khác

Kinh tế 21 phút trước
(SHTT) - Tại buổi tọa đàm "Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024" do Vụ Thị trường châu Âu - Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 12/4, ở TP HCM, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam chia sẻ Chuối tươi hàng Việt phủ 100% tại chuỗi siêu thị AEON Hong Kong.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Dòng vốn chảy vào startup Việt Nam năm qua đứng thứ 3, sau Singapore (6,1 tỷ USD) và Indonesia (1,28 tỷ USD). Singapore vẫn là “thủ phủ” khởi nghiệp khu vực, chiếm gần 64% số thương vụ và hơn 73% giá trị rót vốn.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Nghệ An đặt mục tiêu đến năm 2030, kinh tế của vùng ven biển chiếm khoảng 57-60% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và bình quân tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 12,5 13,5%/năm.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dư địa tăng trưởng của ngành công nghiệp sáng tạo hoạt hình còn rất lớn nhờ sự phát triển bùng nổ của các nền tảng xuyên biên giới. Điều quan trọng là các nhà sản xuất nội dung phải lựa chọn cho mình những sản phẩm có khả năng phát triển một hệ sinh thái xoay quanh sản phẩm sáng tạo của mình.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 4/2024, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng đạt mức tăng trưởng 6,0% trong năm 2024 và 6,2% trong năm 2025.