SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thị trường bia kém sôi động, người tiêu dùng lựa chọn bia tại siêu thị thay vì mua lẻ bên ngoài

09:47, 26/01/2022
(SHTT) - Năm nay, người tiêu dùng lựa chọn vào các siêu thị để mua bia làm quà tặng nhiều hơn cả. Bởi không chỉ giá thấp hơn giá bán bên ngoài mà còn có nhiều quà tặng khuyến mãi trực tiếp của nhà sản xuất.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo khảo sát, nếu mua hai thùng bia, hay 48 lon sẽ được nhận một hộp quà tặng là 4 chai bia sản xuất riêng (không bán lẻ trên thị trường), hoặc chọn quay số may mắn trúng thưởng trực tiếp... là các hình thức khuyến mãi phổ biến mà một số doanh nghiệp sản xuất bia đang kết hợp cùng với hệ thống siêu thị nhằm tăng sức mua cho mặt hàng đang tiêu thụ này.

Mặt khác, giá bia bán trong các siêu thị đang thấp hơn giá bán bên ngoài 10.000-25.000 đồng/thùng (tùy loại bia), cộng với quà đóng gói theo khuyến mãi bắt mắt nên được khách hàng ưa chuộng. Theo đó, nhà  sản xuất phải khống chế số lượng mua trong siêu thị để hạn chế tình trạng "gom" bia "săn" quà tặng đang diễn ra khá nhộn nhịp.

Trái ngược với sự sôi động tại các siêu thị, thị trường bia tại các kênh bán lẻ đang trong tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động rõ rệt đến ý thức hạn chế tiếp xúc, đề phòng lây nhiễm, khiến thói quen mua bia làm quà biếu Tết theo truyền thống đã thay đổi rất mạnh, đẩy nhu cầu tiêu thụ bia trên thị trường phân hóa rõ rệt so với các năm trước.

Hiện giá bán lẻ bia Heneiken 430.000-445.000 đồng/thùng, Tiger khoảng 350.000-440.000 đồng/thùng, bia Hà Nội có giá 195.000-425.000 đồng/thùng, 360.000 đồng/thùng với bia Saigon Chill, , bia 333 có giá khoàng 255.000 đồng/thùng, 245.000 đồng/thùng loại Saigon Lager…

Theo chia sẻ của một nhân viên phụ trách một thương hiệu bia lớn trong nước, dù các doanh nghiệp sản xuất bia "cũng đã lường trước được sức mua thị trường nên chủ động giảm sản lượng sản xuất, nhưng cũng không ngờ nhu cầu lại xuống thấp đến như vậy".

Sau thông báo điều chỉnh giá bán của nhà sản xuất từ cuối năm, các đại lý lớn vẫn nộp tiền để đặt hàng, nhưng đến giờ bia vẫn còn nằm rất nhiều tại các kho chứa vì bán không chạy.

Tại nhiều điểm bán lẻ ở các quận, huyện, không ít chủ cửa hàng cũng không ngờ sức mua thấp đến mức "không còn mốc để so với năm trước thế nào vì năm ngoái cũng đã bán không được rồi, giờ so nữa không biết lấy gì để mà đo".

Quỳnh Chi

Tin khác

Kinh tế 3 ngày trước
Việt Nam có thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu nên dù ít nơi có thể phù hợp trồng cây sầu riêng nhưng so với các nước khác thì diện tích vùng trồng của chúng ta vẫn nhiều hơn. Nếu Việt Nam biết cách làm thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm thì hoàn toàn có thể đứng đầu về loại trái cây này.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Những dự án, công trình lớn được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã làm thay đổi bộ mặt đô thị của TP. Cao Bằng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics dự kiến ​​đầu tư 230 tỉ USD trong 20 năm tới để phát triển cơ sở sản xuất chip lớn nhất thế giới, phù hợp với nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp chip quốc gia.
Kinh tế 4 ngày trước
Với niềm yêu thích với các món ăn ở Huế, chị Tôn Nữ Kim Quý cùng chồng xây dựng mô hình “Vịt rút xương”. Mô hình này đã đạt giải Nhì trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Hôm nay 14/3, quyết định đình chỉ giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với các mã cổ phiếu của Công ty Sông Đà 4, Công ty Cơ điện Dĩ An, Công ty Xây dựng Điện Vneco 2 và Công ty Đầu tư Thương mại và xuất nhập khẩu CFS chính thức có hiệu lực.