SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thị trường bia kém sôi động, người tiêu dùng lựa chọn bia tại siêu thị thay vì mua lẻ bên ngoài

09:47, 26/01/2022
(SHTT) - Năm nay, người tiêu dùng lựa chọn vào các siêu thị để mua bia làm quà tặng nhiều hơn cả. Bởi không chỉ giá thấp hơn giá bán bên ngoài mà còn có nhiều quà tặng khuyến mãi trực tiếp của nhà sản xuất.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo khảo sát, nếu mua hai thùng bia, hay 48 lon sẽ được nhận một hộp quà tặng là 4 chai bia sản xuất riêng (không bán lẻ trên thị trường), hoặc chọn quay số may mắn trúng thưởng trực tiếp... là các hình thức khuyến mãi phổ biến mà một số doanh nghiệp sản xuất bia đang kết hợp cùng với hệ thống siêu thị nhằm tăng sức mua cho mặt hàng đang tiêu thụ này.

Mặt khác, giá bia bán trong các siêu thị đang thấp hơn giá bán bên ngoài 10.000-25.000 đồng/thùng (tùy loại bia), cộng với quà đóng gói theo khuyến mãi bắt mắt nên được khách hàng ưa chuộng. Theo đó, nhà  sản xuất phải khống chế số lượng mua trong siêu thị để hạn chế tình trạng "gom" bia "săn" quà tặng đang diễn ra khá nhộn nhịp.

Trái ngược với sự sôi động tại các siêu thị, thị trường bia tại các kênh bán lẻ đang trong tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động rõ rệt đến ý thức hạn chế tiếp xúc, đề phòng lây nhiễm, khiến thói quen mua bia làm quà biếu Tết theo truyền thống đã thay đổi rất mạnh, đẩy nhu cầu tiêu thụ bia trên thị trường phân hóa rõ rệt so với các năm trước.

Hiện giá bán lẻ bia Heneiken 430.000-445.000 đồng/thùng, Tiger khoảng 350.000-440.000 đồng/thùng, bia Hà Nội có giá 195.000-425.000 đồng/thùng, 360.000 đồng/thùng với bia Saigon Chill, , bia 333 có giá khoàng 255.000 đồng/thùng, 245.000 đồng/thùng loại Saigon Lager…

Theo chia sẻ của một nhân viên phụ trách một thương hiệu bia lớn trong nước, dù các doanh nghiệp sản xuất bia "cũng đã lường trước được sức mua thị trường nên chủ động giảm sản lượng sản xuất, nhưng cũng không ngờ nhu cầu lại xuống thấp đến như vậy".

Sau thông báo điều chỉnh giá bán của nhà sản xuất từ cuối năm, các đại lý lớn vẫn nộp tiền để đặt hàng, nhưng đến giờ bia vẫn còn nằm rất nhiều tại các kho chứa vì bán không chạy.

Tại nhiều điểm bán lẻ ở các quận, huyện, không ít chủ cửa hàng cũng không ngờ sức mua thấp đến mức "không còn mốc để so với năm trước thế nào vì năm ngoái cũng đã bán không được rồi, giờ so nữa không biết lấy gì để mà đo".

Quỳnh Chi

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Shiki Hải Lĩnh Park.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Tiếp nối thành công từ việc hoàn thiện đi vào bàn giao tòa S1, dự án biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công khu Nam Sài Gòn - Sunshine City Sai Gon tiếp tục cho ra mắt tòa S2 Tower, bổ sung đáng kể nguồn cung mới giữa lúc thị trường dần hồi phục nhưng vẫn khan hàng.
Kinh tế 3 giờ trước
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chưa có thông báo về việc Tecco Felice Homes đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Đến thời điểm hiện tại, cuộc đua tăng lãi suất huy động tại các ngân hàng ngày càng nóng hơn. Đáng nói, nhóm ngân hàng thương mại nhà nước chưa ghi nhận sự điều chỉnh.
Kinh tế 1 ngày trước
Cục thuế TP.HCM vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn - chủ đầu tư dự án Sài Gòn Bình An nợ hơn 400 tỷ đồng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV