SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển

18:41, 01/04/2023
Dù thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Sáng ngày 1/4, tại TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Trung tâm vùng USASIA PACIFIC (Hoa Kỳ) tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ từ nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Canada. Đặc biệt, diễn đàn còn có sự chia sẻ của ông Gerry Weiner, Cựu Bộ trưởng về di trú, công dân và Ngoại trưởng Canada.

BDS

 TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ là thị trường quan trọng trong tổng thể các thị trường của nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm qua, thị trường bất động sản đã góp phần giải quyết các vấn đề nhà ở cho người dân đô thị, cung cấp dịch vụ đô thị thiết yếu đồng thời thúc đẩy thị trường khác cùng phát triển cũng như đóng góp tăng trưởng vào kinh tế và xã hội.

“Mặc dù thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển các dự án mới, giao dịch và giá cả sản xuất, nhiều nhà đầu tư phải cân đối lại sản phẩm, nhiều doanh nghiệp môi giới dịch vụ bất động sản phải cắt giảm nhân sự. Tuy vậy, về dài hạn thì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển do nhu cầu về nhà ở, công trình đô thị rất lớn, đặc biệt Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư quốc tế. Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là điểm thu hút đầu tư của cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, TS. Nguyễn Mạnh Hà nói.

bds 1

 Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023 là hoạt động thiết thực để tháo gỡ những khó khăn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tại diễn đàn, Phó chủ tịch Hiệp hội VNREA đánh giá cao Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và Trung tâm vùng USASIA PACIFIC đã tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam và quốc tế năm 2023”. Đây là dịp để cộng đồng bất động sản Việt Nam giới thiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, diễn đàn là hoạt động thiết thực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để các hội viên đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Theo ước tính của ông Nicholas Mastroianni II, Giám đốc điều hành quỹ di trú Mỹ, hiện nay có khoảng 20% vốn đầu tư bất động sản ở Mỹ theo chương trình EB-5 (chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư) đến từ Việt Nam, chỉ đứng sau mức 30% của Trung Quốc và 25% của Ấn Độ.

Với vai trò là Tổng Giám đốc Trung tâm Vùng USAsia Pacific, ông Michael Lai - chia sẻ về chương trình đầu tư cho doanh nhân Việt Nam đi vào Bắc Mỹ, các doanh nhân Việt Nam phải xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ và Canada để nối theo sự thành công của quốc gia trước như Nhật Bản, Đài Loan,... Thực tế, có thể thấy doanh nhân từ các nước đi vào Bắc Mỹ thành công trong ngành bất động sản rất cao.

Võ Liên

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.