SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 28/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thêm một máy bay 737 Max 8 gặp sự cố, cổ phiếu Boeing lao dốc

06:58, 28/03/2019
(SHTT) - Mới đây, một hiếc 737 MAX 8 của hãng Southwest Airlines không chở theo hành khách vừa mới cất cánh từ sân bay Orlando, bang Florida đã phải hạ cánh khẩn cấp do có vấn đề động cơ. Sự việc tiếp tục khiến cho cổ phiếu Boeing lao dốc trở lại.

Theo Reuters, chiếc 737 MAX 8 này nằm trong phi đội bị đình chỉ bay bởi Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA), nó không chở theo hành khách và đang trên đường tới đỗ ở một sân bay khác ở Victorville, California.

Ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Orlando ở bang Florida, Mỹ, phi hành đoàn phát hiện vấn đề liên quan đến động cơ và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp. Máy bay hạ cánh thành công xuống sân bay Orlando lúc 14h50 ngày 26/3 và không có bất kỳ sự cố nghiêm trọng hay thiệt hại về người nào xảy ra trong vụ việc.

D2nqmjGWsAIkLIc

 Chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737 Max 8 di chuyển từ sân bay quốc tế Orlando ở bang Florida, Mỹ sau đó đã phải hạ cánh khẩn cấp vì lý do kỹ thuật.

Trước đó 2 tuần, FAA đã đình chỉ hoạt động của tất cả các máy bay thuộc dòng 737 MAX tại Mỹ, sau khi 2 chiếc 737 MAX 8 gặp tai nạn liên tiếp trong vòng chưa đầy 5 tháng vì các nguyên nhân chưa rõ ràng khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Tuy nhiên FAA cho phép những chiếc máy bay này có thể thực hiện những chuyến bay không hành khách để di dời chúng tới các sân bay khác. Người phát ngôn của Boeing cho biết công ty "đã nhận thức được sự cố và đang hỗ trợ khách hàng". Southwest Airlines chưa có bình luận gì về vụ việc.

Cổ phiếu của Boeing tiếp tục giảm thêm khoảng 1,5% sau thông tin về vụ việc.

Kể từ khi chiếc 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn vào hôm 10/3, cổ phiếu của Boeing đã giảm 12%.

Khả An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sài Gòn những ngày oằn mình chống dịch, đâu đó có những hạt nhân bé nhỏ gắn kết chung tay, góp một chút sức, san sẻ, giảm bớt khó khăn cho xã hội đang phải chống chọi với cuộc chiến.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, chỉ trong ngày 26/7 vừa qua, hệ thống cấp 'luồng xanh' vận tải đã chịu vô số đợt tấn công mạng với tấn suất trung bình lên tới 500 lượt truy câọ mỗi giây.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã Cẩm Tú đã triển khai cụ thể hóa các hành động, chương trình tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hàn Quốc mới đây đã công bố thử nghiệm tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine của Pfizer/BioNTech trên gần 500 nhân viên y tế và cho biết, việc tiêm trộn vaccine sản sinh lượng kháng thể cao gấp 6 lần so với việc chỉ tiêm vaccine AstraZeneca cho cả 2 mũi.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình khí oxy trong nhà bởi việc thiết lập và vận hành hệ thống máy thở cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị phụ trợ và cần có thầy thuốc được đào tạo chuyên môn bài bản để vận hành.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga