Vinamilk

Thêm một hãng thực phẩm nổi tiếng của Mỹ phải thu hồi do nghi nhiễm khuẩn Listeria

(SHTT) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố hàng loạt mẫu thịt dùng làm nhân kẹp trong các sản phẩm Sandwich Lunch Box do công ty Grand Strand Sandwich sản xuất dương tính với khuẩn Listeria monocytogenes và yêu cầu triệu hồi khẩn cấp.

Vào ngày 3 tháng 1, công ty đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thông báo các mẫu thịt trong bánh sandwich mà cơ quan này thu thập được vào ngày 11 tháng 12 năm 2018 thử nghiệm dương tính với vi khuẩn Listeria.

85c382799ed2c5.img

 

Grand Strand Sandwich đã phân phối các sản phẩm bị thu hồi từ ngày 17 tháng 12 năm 2018 đến ngày 4 tháng 1 năm 2019. Bánh sandwich được đóng gói bằng nhựa trong và được bán chủ yếu trong các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động ở Bắc Carolina và Nam Carolina.

Người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này được khuyến cáo trả lại cho các cửa hàng và siêu thị để được hoàn tiền đầy đủ hoặc tiêu hủy sản phẩm.

Hiện chưa có trường hợp nhiễm khuẩn Listeria nào liên quan đến sản phẩm.

Thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes thường không dễ để phát hiện bằng mắt và mũi của người thường và thậm chí các tác động của loại vi khuẩn này đến với cơ thể vật chủ cũng được biểu hiện rất muộn, có thể tới 70 ngày sau khi được đưa vào cơ thể mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ.

Đặc biệt phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ và những người bị suy yếu hệ thống miễn dịch có nguy cơ nhiễm trùng đe dọa tính mạng và các biến chứng khác. Phụ nữ mang thai có thể bị sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là thai chết lưu.

Mai An