Vinamilk

Thêm ca mắc COVID-19, BV Bạch Mai thông báo khẩn 'nội bất xuất ngoại bất nhập' từ 28/3

Theo thông báo khẩn từ Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 28/3, bệnh viện sẽ chính thức tạm đóng cửa sau khi đã có 8 bệnh nhân Covid-19 tại cơ ở y tế này.

Theo đó, sau khi Bộ Y tế phát đi thông tin về 6 bệnh nhân mới, trong đó có 2 bệnh nhân mới mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện này đã phát đi thông báo khẩn về việc tạm đóng cửa trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện để kịp thời có biện pháp phòng dịch.

Theo thông tin công bố từ Bộ Y tế, có 2 nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

“Nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện Bạch Mai tại thời điểm này”, thông báo nêu rõ và bệnh viện sẽ có các thông báo sau.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, Bệnh viện Bạch Mai thông báo khẩn trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ 28/3 (Ảnh: Thanh Niên)

Đến thời điểm này, đã có 8 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87), 2 bệnh nhân tại Khoa Thần Kinh (bệnh nhân 161 và 163), 2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).

Riêng 3 Khoa phát hiện có người mắc COVID-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm. Toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN 86, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Vì vậy, Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai, đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ.

Theo Bộ Y tế, nhận định tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh) có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế cũng đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13/3/2020 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất.

T.Hà/Sở hữu Trí tuệ