SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thêm 7.000 chai sữa nhập lậu mang nhãn hiệu Ensure bị bắt giữ tại biên giới

10:34, 10/03/2022
(SHTT) - Ngày 9/3, ông Phạm Thanh Hải, Phó Đội trưởng phụ trách Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc kiểm tra, xác định vụ nhập lậu hơn 7.000 chai sữa Ensure bắt giữ ngày 8/3, trị giá lô hàng gần 250 triệu đồng.

Vụ việc bị phát hiện khi các trinh sát của lực lượng Hải quan bám theo một "cửu vạn" đang chở hàng hóa nghi là sữa Ensure nhập lậu từ biên giới vào khu vực nội ô TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đến khu vực bãi đất trống gần ao sen, thuộc phường Bình San, TP. Hà Tiên, "cửu vạn" này chuẩn bị đưa hàng vào bãi tập kết thì bị tạm giữ cùng tang vật.

3445_9e429a45273ee860b12f

 

Ngay lúc này, Đội Kiểm soát Hải quan cũng đã bao vây khu vực này khi xác định có hàng trăm thùng sữa Ensure đã được vận chuyển và tập kết tại đây, được phủ bạt nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

3644_6a808deb38e3f7bdaef2

 

Đối tượng tên H.V.P, sinh năm 1971, ngụ tại TP. Hà Tiên chỉ nhận số tang vật 3 thùng sữa Ensure đang chở là của mình, số còn lại anh ta không biết của ai. Đội Kiểm soát Hải quan đã tiến hành tạm giữ tất cả số tang vật gồm 296 thùng sữa ( 24 chai/thùng), sai áp về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

3823_35105e3beb33246d7d22

 

Theo Đội Kiểm soát Hải quan Kiên Giang, đây là một trong những chiêu thức “kiến tha lâu đầy tổ” của các đối tượng buôn lậu khi thuê "cửu vạn" chia nhỏ vận chuyển để tập kết, che giấu; khi đủ số lượng sẽ nhanh chóng cho xe tải nhận hàng và đưa vào nội địa tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được Đội Kiểm soát Hải quan Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Công ty Komera Inc. đang tiến hành thu hồi tương ớt do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 31/3/2023, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã tiếp tục đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bổ thận An Vương được quảng cáo với nội dung chưa được cơ quan nhà nước cấp phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.