Vinamilk

Thêm 62 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế bị xử phạt trong ngày 6/2

(SHTT) - Theo tin tức từ Tổng Cục QLTT, trong ngày 6/2 vừa qua, lực lượng QLTT đã ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên cả nước đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn và tiến hành xử phạt thêm 62 trường hợp vi phạm.

Theo Tổng cục QLTT, trong ngày ra quân kiểm tra hôm 6/2, các đội QLTT trên cả nước đã triển khai kiếm tra tại 356 cửa hàng kinh doanh Thiết bị y tế, hiệu thuốc đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

Kết quả ghi nhận 62/356 cửa hàng vi phạm quy định về bán hàng. Ngay tại hiện trường, các đội QLTT đã tiến hành xử phạt các cơ sở vi phạm theo quy định và thu về cho ngân sách nhà nước thêm 179.000.000 đồng.

_MG_6451.JPG

 

Như vậy, tính từ 31/1 - 6/2/2020, lực lượng QLTT đã tổng kiểm tra, xử lý 2.964 vụ vi phạm tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước và phát hiện xử phạt gần 3.000 vụ vi phạm  về việc bán các sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn sai quy định.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona gây ra chưa có dấu hiệu thuyên giảm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường quán triệt nghiêm túc tới Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình thị trường để trục lợi đối với các loại hàng hóa, đặc biệt những sản phẩm phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe trong cao điểm mùa dịch.

Bình An