SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Thêm 4 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang

06:05, 10/07/2018
(SHTT) – Ngày giải cứu thứ 2 chỉ mất 5 tiếng rưỡi để đưa thêm 4 thành viên nữa của đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi nơi mắc kẹt.

Ngày thứ hai trong chiến dịch giải cứu, thời tiết vẫn tiếp tục ủng hộ cho công tác cứu hộ. mặc dù mưa đã tái diến nhưng mực nước trong hang không bị ảnh hưởng. Quãng đường thoát thân từ hang số ba tới của hang Tham Luang do đã được thực hiện 1 lần thành công nên nhân viên cứu hộ cũng rút ra được kinh nghiệm và thực hiện nhanh hơn.

Vào lúc 16h27, một nguồn tin từ khu vực trong hang thông báo cho CNN biết cậu bé thứ năm đã được đưa lên cáng  ra khỏi hang Tham Luang.

giai cuu 3

 Các nhân viên cứu họ nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện để tiếp nhận điều trị.

1 tiếng sau đó, thành viên thứ 6 cũng được xác nhận đã đưa ra khỏi hang.

Tới 19h14, thành viên thứ 7 và thứ 8 thuộc đội bóng cũng đã được đưa ra khỏi hang thành công.

Sau khi các nạn nhân được đưa ra khỏi của hang, các xe cứu thương chờ sẵn ngoài của hang sẽ đưa họ tới khu vực trực thăng đang chờ sẵn và di chuyển nhanh tới bệnh viện cách đó 700m để tiến hành kiếm tra và hồi phục sức khỏe thể chất và tinh thần.

giai cuu 2

 Điều kiện vật chất tại bệnh viện nơi các thành viên đội bóng đi lạc được chăm sóc.

Hiện vẫn còn 5người thuộc đội bóng nhí Thái Lan còn mắc kẹt trong hang. Các nhà chức trách nước này cho biết, họ vẫn chưa thể khẳng định liệu ngày 10/7 có thể đưa được tất cả 5 người còn lại ra ngoài hay không vì kế hoạch hiện tại của đội thợ lặn được thiết kế để cứu 4 người trong mỗi lượt di chuyển.

Công tác giải cứu những người còn lại trong hang có thể mất thêm nhiều giờ đồng hồ nữa để nỗi lại do mọi thiết bị trợ sinh trong quãng đường các thợ lặn và các thành viên gặp nạn cần phửi lận qua cần phải được thiết lập lại lần nữa.

giai cuu 1

 Nụ cười rạng rỡ của các nhân viên cứu hộ.

Đợt giải cứu thứ 2 diễn ra vào ngày 9/7 đã có sự tham gia của 100 nhân viên cứu hộ (nhieeufhown 10 người so với đợt cứu hộ lần đầu vào ngày 8/7 vừa qua), trong đó có 18 thợ lặn chuyên nghiệp.

Vào lúc 10h30 đêm 9/7, Thủ tướng Thái Lan Prayyut Chan-o-cha cũng đã trực tiếp xuống tới hiện trường giải cứ để kiểm tra hoạt động cứu hộ, đồng thời, gặp gỡ và động viên các lực lượng tham gia vào công tác giải cứu các thành viên đội bóng.

Mai An (T/h)

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.