SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 04/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thêm 1 loại vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ được châu Âu phê duyệt

07:25, 24/07/2022
(SHTT) - Ngày 22/7, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã phê duyệt thêm 1 loại vaccine phòng bệnh đậu mùa để đưa vào chiến dịch ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ lây lan.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) hôm 22/7/2022 cho biết, họ đã phê duyệt một loại vaccine ngừa bệnh đậu mùa ở người để mở rộng việc sử dụng nó chống lại sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng tại châu lục này.

EMA cho biết: "Ủy ban về các sản phẩm thuốc dùng cho người (CHMP) của EMA đã khuyến nghị mở rộng chỉ định của vaccine đậu mùa Imvanex để bao gồm việc bảo vệ người lớn chống lại bệnh đậu mùa khỉ".

Vaccine Imvanex đã được chấp thuận tại EU từ năm 2013 để phòng bệnh đậu mùa. Hiện tại, vaccine này được phê duyệt để chống lại bệnh đậu mùa khỉ do các nhà khoa học nhận thấy sự tương đồng giữa virus này và virus gây bệnh đậu mùa.

image003-3738-1655260026

 

Lần đầu tiên được phát hiện ở người vào năm 1970, bệnh đậu mùa khỉ ít nguy hiểm và dễ lây lan hơn so với bệnh đậu mùa - căn bệnh nguy hiểm đã được loại trừ vào năm 1980. 

Bệnh thường biểu hiện bằng sốt cao và nhanh chóng tiến triển thành phát ban, với sự hình thành các lớp vảy. Hầu hết các ca bệnh là lành tính và thường tự khỏi sau 2-3 tuần.

Tuy nhiên, tình hình trở nên tồi tệ hơn trong những tuần gần đây với hơn 15.300 trường hợp hiện được ghi nhận tại 71 quốc gia, theo số liệu cập nhật mới nhất của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Tại Pháp, hơn 1.450 trường hợp đã được xác định, trong đó có 678 trường hợp ở Île-de-France.

Ngày 21/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã mở một cuộc họp Ủy ban Khẩn cấp để xin ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định đưa ra mức cảnh báo cao nhất. Ông chịu trách nhiệm về việc có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm, mức cảnh báo cao nhất của cơ quan y tế, dựa trên các khuyến nghị của Ủy ban này.

Tại cuộc họp đầu tiên vào ngày 23/6, đa số các chuyên gia khuyến nghị rằng ông Tedros không tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm.

Cuộc họp lần này, ông Tedros Adhanom lo lắng về sự gia tăng số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ  lan ra không chỉ ở các nước châu Phi mà còn lan rộng tại châu Âu và nhiều châu lục khác.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đang chờ đợi những thông tin mới trước khi quyết định việc đưa ra mức cảnh báo cao nhất. Ông Tedros đã kêu gọi các chuyên gia “cung cấp thông tin và lời khuyên để thông báo cho quyết định của mình”.

Thái Bình 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
Việc tạo ra tác phẩm với sự hỗ trợ của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT ngày càng phổ biến. Tuy nhiên điều này lại đặt ra những câu hỏi về tính pháp lý trong việc bảo vệ và công nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Chỉ sau 2 tháng chính thức phát hành, ChatGPT đã thu hút hàng triệu lượt người dùng bởi tính chính xác và ngắn gọn trong hoạt động tìm kiếm dữ liệu. Điều này đã khiến Google phải ngay lập tức bật 'báo động đỏ' và đưa ra các tính năng mới để cạnh tranh trực tiếp với chatbot này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - OpenAI, cha đẻ của ứng dụng mới nổi ChatGPT, mới đây đã phát hành một công cụ phát hiện AI đạo văn. Tính năng này được tạo ra sau vô số ý kiến lo ngại của các cây viết về ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tận dụng những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh và quả phật thủ, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội do TS Phạm Tiến Thành dẫn đầu đã tạo ra một loại vật liệu quang nhiệt giá rẻ để lọc nước biển.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nằm trong xu thế dịch chuyển chung, hiện nay, Bộ KH&CN đã và đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan nghiên quan nghiên cứu xây dựng đề án Chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới