SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

The Chard giành giải Quán quân trong Cuộc thi 'Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam'

07:21, 30/11/2022
(SHTT) - Chung kết cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” do Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC), Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) tổ chức đã được diễn ra tại Hội trường A2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Sau hơn 2 tháng diễn ra với 2 vòng thi trực tuyến cùng nhiều hoạt động khác, vòng chung kết với sự tranh tài của 10 đội thi The Elite, Stonk Monopoly, The Unlisted, First Principles, The Chads, Dudes in Boots, TONA, Little Business, Athena và Golden Pigs đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn và bùng nổ.

3

 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, giám đốc Tổ chức Cố vấn nghề nghiệp (TTC) cho biết: “Việc tham gia một cuộc thi được đánh giá khá nặng về tính chuyên môn là nỗ lực rất lớn của các bạn thí sinh. Tuy nhiên, sự trưởng thành và tiến bộ trong 5 tuần thi vừa qua đã chứng tỏ thực lực của học sinh trung học tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh”.

 Tại vòng chung kết, nhiệm vụ của các đội thi là xây dựng kế hoạch xâm nhập thị trường và tăng trưởng thành công cho LEAN - hệ sinh thái học tập trực tuyến tận dụng sức mạnh của AI và máy tính. Mỗi đội sẽ có 10 phút trình bày trực tiếp và 5 phút hỏi đáp với BGK. Với phần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư, các đội thi không chỉ gây ấn tượng bởi kiến thức, kỹ năng chuyên môn về kinh doanh và tư duy phản biện, logic khi còn là học sinh THPT, mà còn khiến khán giả nể phục với khả năng diễn thuyết và tranh biện bằng tiếng Anh lưu loát.

Vượt qua 9 đội thi ngang tài ngang sức, đội thi The Chard từ Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã xuất sắc thuyết phục Ban Giám khảo là các chuyên gia trong ngành để giành chiến thắng và mang về tổng giá trị giải thưởng.

Quán quân

 The Chard từ Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy - Quán quân cuộc thi

75.000.000 VNĐ của chương trình. Á Quân 1 và Á Quân 2 lần lượt là đội Athena - Trường THPT Chuyên Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành và The Elite - Trường THPT Chuyên Amsterdam, Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizon.

Chia sẻ về hành trình tại cuộc thi, The Chads bày tỏ: “Em nghĩ yếu tố quan trọng nhất để là đặt hết tâm sức vào niềm tin vào sản phẩm. Thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết cũng là giai đoạn thi học kỳ trên trường, bọn em đã thức nhiều đêm và chỉnh sửa rất lâu để có thể tạo nên phần thuyết trình thành công như ngày hôm nay”

Cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” kết thúc nhưng đã để lại dấu ấn khó quên về một sân chơi bổ ích giúp Học sinh THPT Việt Nam được học hỏi kinh nghiệm, phát triển tư duy trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời mở ra hướng phát triển, bồi dưỡng kiến thức mới để chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho các em học sinh bước vào thị trường lao động trong tương lai.

YEO Vietnam - Youth Empowerment Organization Vietnam là Tổ chức định hướng và phát triển tiềm năng trẻ, hỗ trợ hướng nghiệp và tạo dựng cộng đồng trao đổi năng động dành cho học sinh cấp 2, cấp 3. YEO Vietnam đã thu hút hơn 10,000 học sinh cấp 3 Toàn quốc trong các chương trình hướng nghiệp và làm việc cùng với các đối tác lớn như: VinSchool, ĐH Swinburne, ĐH BUV, ĐH Văn Lang, ĐH Hồng Bàng,…

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nằm trong xu thế dịch chuyển chung, hiện nay, Bộ KH&CN đã và đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan nghiên quan nghiên cứu xây dựng đề án Chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hãng sản xuất ô tô Nissan đã đưa ra thông báo triệu hồi hơn 520.000 xe, trong đó có những xe mang thương hiệu Suzuki, do lỗi bộ phận động cơ điện có nguy cơ gây cháy.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Microsoft mới đây đã công bố một báo cáo liên quan tới hệ thống tạo ra giọng nói từ văn bản có tên VALL-E. Đáng nói, công cụ này có thể nhại giọng chính xác bất kì nhân vật nào chỉ sau 3 giây thu âm giọng nói của chính chủ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 460.000 ô tô Ford và gần 27.500 ô tô Volvo thuộc nhiều dòng khác nhau đã được các nhà sản xuất phát đi thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi trên bộ phát video và hệ thống phanh. Các lỗi này có thể khiến người sử dụng phương tiện để lưu thông có nguy cơ cao gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ford Motor đã đưa ra thông báo triệu hồi 462.000 xe trên toàn cầu. Nguyên nhân được xác định là do trục trặc phần mềm có thể làm một số mẫu xe tắt tính năng về phanh và an toàn chủ động.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới