SO HUU TRI TUE

Thầy giáo làm lọt đề thi ở Hà Nội bị đình chỉ công tác 30 ngày

(SHTT) - Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy giáo Nông Hoàng Phúc liên quan đến vụ làm lọt đề thi ở Hà Nội.

Sáng 10/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) - người nhận tuồn hai đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài, đang đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra và xác minh. Zing.vn đưa tin.

Theo đó, các đơn vị sẽ xem mức độ hậu quả của thiệt hại.

Ông Quang cho hay theo thông tin ban đầu, việc làm của thầy giáo chưa gây hậu quả lớn, dừng lại ở việc gửi đề cho đồng nghiệp, sau đó phát tán đến phụ huynh, không có mục đích.

Nếu hành vi phát tán đề ra nhưng lại dẫn đến việc tuồn đáp án vào trong thì rất nguy hiểm.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi trong lúc đang thi sẽ bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

lo de thi

 Thầy giáo làm lọt đề thi ở Hà Nội bị đình chỉ công tác 30 ngày

Theo Vietnamnet, trước đó, sau liên tiếp 2 pha lọt đề Văn và Toán đều từ rất sớm khi thí sinh bắt đầu bài thi 60 phút, cuối ngày 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác định được giáo viên vi phạm. Đó là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả 2 đề thi.

 Thầy giáo vi phạm này là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

Hoài Anh (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài