Vinamilk

Thành phố Huế sắp triển khai dự án xe đạp thông minh mở khóa bằng smartphone

(SHTT) - Người dùng loại xe đạp thông minh này chỉ cần quét mã QR code mở khóa xe và sử dụng, tích hợp GPS để theo dõi vị trí xe đạp bất cứ lúc nào, kể từ khi ứng dụng trên smartphone được kết nối.

Lãnh đạo TP. Huế đang chuẩn bị triển khai dịch vụ xe đạp thông minh phục vụ người dân và du khách. Người dùng loại xe đạp thông minh này chỉ cần quét mã QR code mở khóa xe và sử dụng, tích hợp GPS để theo dõi vị trí xe đạp bất cứ lúc nào, kể từ khi ứng dụng trên smartphone được kết nối. Dịch vụ giúp cho người dân và du khách có phương tiện đi lại tiện ích, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường khi di chuyển đến những nơi có khoảng cách gần như đạp xe đi dạo ngắm cảnh dọc sông Hương hay tham quan các di tích quanh thành phố.

3

Ảnh minh họa 

Dự án sẽ được hoàn thành vào trước Festival và TP. Huế sẽ là thành phố đầu tiên sử dụng hệ thống xe đạp thông minh trong cả nước. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần giảm bớt khí thải gây ô nhiễm môi trường, xây dựng hình ảnh Huế – thành phố du lịch xanh, thông minh trong mắt bạn bè trong và ngoài nước. Cùng với đó, sẽ tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách du lịch ngoài các phương tiện công cộng như hiện nay.

2

 

Được biết, dự án xe đạp thông minh sẽ được triển khai trong và ngoài nội thành, dự kiến trong nội thành sẽ bố trí từ 300 – 400 chiếc, ngoài nội thành khoảng 2.000 chiếc để phục vụ cho người dân và du khách.

Thành Nhơn - Đức Huấn