SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Xã Cẩm Tú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

07:04, 03/04/2023
(SHTT) - Mới đây, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo trong tỉnh, huyện.

 Từ tháng 1/2018, xã Cẩm Tú đã triển khai xây dựng xã NTM nâng cao. Sau hơn hai năm thực hiện, xã Cẩm Tú đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã đã tập trung thực hiện các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội với tổng kinh phí đã huy động là 368,48 tỷ đồng. Trong đó vốn từ ngân sách Nhà nước trên 68 tỷ đồng, vốn từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Nhân dân đóng góp trên 300 tỷ đồng.

cam tu3

 

Với những nỗ lực trên, năm 2022, xã Cẩm Tú có tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,8%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 59 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,61%. Các hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm đẩy mạnh. Hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố. Tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

cam tu

 

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thuỷ biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Cẩm Tú đã đạt được, đồng thời đề nghị xã Cẩm Tú cần xác định lĩnh vực có thế mạnh, xây dựng lộ trình cụ thể, huy động nguồn lực để tập trung phát triển kinh tế; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, đảm bảo môi trường sống cho người dân. Bên cạnh đó, xã cần tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch để từng bước xây dựng các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

cam tu1

 

cam tu2

 

Nhân dịp này, huyện Cẩm Thủy cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM của địa phương.

Đinh Điệp

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Đêm nhạc "Một chút yêu thương" được tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân đang gặp khó khăn do bị tai nạn giao thông.
Tin tức 8 giờ trước
Nốt ruồi ở bắp tay được đánh giá là đặc điểm tướng số mang lại nhiều may mắn, tiền tài và thành công cho chủ sở hữu. Vậy còn vận mệnh trong tương lai thể hiện qua nốt ruồi ở bắp tay thì sao?
Tin tức 8 giờ trước
Ba làng - Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. nơi có các làng chài truyền thống với các sản vật nổi tiếng như cá cơm, mắm tôm ba làng, cá thu nướg và đặc biệt là nước mắm Ba làng.
Tin tức 8 giờ trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa thu giữ gần 4.000 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn Quận 12.
Tin tức 22 giờ trước
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2023 vừa diễn ra tại Trường Đại học Duy Tân. Với màn tranh tài kịch tính, 10 dự án khởi nghiệp đặc sắc và giàu tiềm năng ở vòng này đều là những đối thủ nặng ký.