SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

07:38, 13/06/2024
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị Ban Tổ chức, Ban Thư ký Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025), các đại biểu đã thông qua Kế hoạch tổ chức triển khai Hội thi cấp tỉnh và tham gia Hội thi toàn quốc. Liên hiệp hội tiếp tục là cơ quan chủ trì; các cơ quan phối hợp gồm có: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá.

Ban Tổ chức, Ban Thư ký Hội thi xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp và một số huyện, thị xã, thành phố, tiến hành phát động, tuyên truyền Hội thi. Thời gian phát động Hội thi được bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Hội thi đến hết ngày 30/6/2025.

9917-1685583681-screenshot-20230601-084559

 

Cùng ngày, Ban Tổ chức, Ban Thư ký Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024 đã họp để thông qua kế hoạch tổ chức, triển khai Giải thưởng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, Liên hiệp hội là cơ quan chủ trì; cơ quan phối hợp là Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh và các đơn vị có liên quan.

Ban Tổ chức Giải thưởng có trách nhiệm chỉ đạo toàn bộ công tác tổ chức, triển khai Giải thưởng. Ban Thư ký Giải thưởng có trách nhiệm chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, chương trình, báo cáo cụ thể; tham mưu giúp Ban Tổ chức chỉ đạo tổ chức triển khai Giải thưởng hiệu quả; tham mưu tổ chức công tác tuyền truyền giới thiệu về Quy chế, Kế hoạch Giải thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tham mưu tìm chuyên gia giúp tác giả, nhóm tác giả xây dựng và hoàn thiện hồ sơ dự thi

Ban Tổ chức, Ban Thư ký của Hội thi và Giải thưởng căn cứ vào kế hoạch để triển khai thực hiện và định kỳ báo cáo theo quy định. 

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Honda Wave Alpha phiên bản cổ điển 2025 đã chính thức được mở bán từ hôm nay (23/7) với mức giá chỉ 18,9 triệu đồng, gây áp lực lên Yamaha PG-1 và Sirius.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh, huyện Đầm Hà tăng cường giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, phát triển vùng sản xuất tập trung, mạnh dạn áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất, chế biến không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn hướng tới xuất khẩu.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tại buổi tọa đàm với chủ đề "Bức tranh Blockchain & AI toàn cầu: Những ứng dụng trong ngành y", các chuyên gia đã cùng chia sẻ về tầm quan trọng của AI trong lĩnh vực y tế nói riêng và cuộc sống nói chung.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.