Vinamilk

Thanh Hóa: Tóm gọn hai đối tượng chuyên trộm cắp đồ trong bệnh viện

(SHTT) - Theo tin tức từ công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trong Bệnh viện đa khoa tỉnh đã bị bắt.

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Thanh ( Sn 1979, trú tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Bình ( Sn 1928, quê huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người nhà bệnh nhân đã bị lực lượng bảo vệ phối hợp với công an phường Đông Vệ ( Thành phố Thanh Hóa ) bắt giữ.

2doituong (1)

Chân dung hai đối tựong bị bắt giữ tại cơ quan công an 

Cách thức và hành vi mà hai đối tượng áp dụng để thực hiện là đóng giả thành người thân của nhà bệnh nhân trà trộn vào các phòng điều trị, lợi dụng khi người nhà bệnh nhân không để ý là thực hiện hành vi trộm cắp đồ đạc.

Trước đó, ngày 15/5, Nguyễn Văn Thanh bị bắt khi lấy cắp 1 ví tiền có 3,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của anh Nguyễn Văn Tiến (Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá) tại khoa Cấp cứu.Ngày 17/5, Nguyễn Văn Bình bị bắt sau khi thực hiện lấy nhiều điện thoại di động và ví tiền của người nhà bệnh nhân vào đêm 16/5. 

Ông Nguyễn Văn Sỹ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết " trong vòng gần 6 tháng qua, bệnh viện đã bắt giữ, xử lý 10 vụ giải làm người nhà bệnh nhân để trộm cắp tài sản tại các phòng bệnh"

Hai đối tượng đang đựoc cơ quan công an tạm giữ để điều tra làm rõ thêm và xử lý theo pháp luật.

PV