Vinamilk

Thanh Hóa: Thi thể bé sơ sinh bị vứt bỏ trong thùng carton tại nghĩa trang

(SHTT) - Ngày 22/7, người dân xã Đông Tân (TP. Thanh Hóa) phát hiện một thi thể bé gái sơ sinh khoảng 3kg bị bỏ rơi trong thùng carton để giữa nghĩa trang. Cháu bé xấu số sau đó đã được làm lễ an táng.

3

Anh Lâm đã an táng cho cháu bé xấu số ở gần nơi được phát hiện 

Được biết, sự việc được phát hiện vào khoảng 6h cùng ngày tại nghĩa trang xã Đông Tân. Anh Đàm Thế Lâm (41 tuổi ở thôn Tân Lợi, xã Đông Tân, TP. Thanh Hóa) là quản trang tại nghĩa trang xã, khi đi kiểm tra an ninh thì phát hiện ra cháu bé. Khi đó, cháu nhỏ xấu số được bỏ trong thùng carton để dưới gốc cây ở lối vào nghĩa trang, khi anh Lâm mở ra xem thì phát hiện bé gái đã tử vong, cơ thể tím tái.

Theo anh Lâm cho hay, khi mở ra xem, cơ thể cháu bé đã tím tái, không có vết thương nào. Trọng lượng cơ thể khoảng 3kg, trên người không có một mảnh vải. Trong thùng giấy cũng không có giấy tờ tùy thân gì. "Sau khi phát hiện ra sự việc, tôi đã báo cáo chính quyền địa phương và hiện đã an táng cho cháu”, anh Lâm cho biết.

Cũng theo anh Lâm nhận định, có thể cháu bé được bỏ lại nghĩa trang từ đêm qua nhưng không được ai phát hiện. Chính quyền địa phương đến ghi nhận hiện trường sau đó bàn giao thi thể cháu cho anh Lâm an táng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc.

Nguyệt Chi