SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 19/07/2025
  • Click để copy

Thanh Hoá: Phát hiện cửa hàng bán giày dép giả mạo thương hiệu nổi tiếng Gucci, Dior, Hermès

10:34, 29/05/2025
(SHTT) - Lực lượng chức năng Thanh Hóa vừa kiểm tra, phát hiện cửa hàng bán giày dép giả nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Louis Vuitton, Prada, Hermès, Versace…
264

Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa tại cửa hàng Tùng Moscow 

Ngày 28/5, theo tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) cơ động số 9 thuộc Chi cục QLTT Thanh Hóa, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất cửa hàng Tùng Moscow tại số 224 Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang mang các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, Louis Vuitton, Prada, Hermès, Versace… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Chủ cửa hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã bị tạm giữ để kiểm đếm, phục vụ công tác xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là một trong những vụ việc điển hình trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Chi cục QLTT Thanh Hóa phát động từ ngày 20/5/2025. Đợt cao điểm nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý thị trường, chủ động ngăn chặn tình trạng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm sẽ kéo dài đến ngày 15/6/2025, tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu, thời trang cao cấp, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trên toàn tỉnh.

Chi cục QLTT Thanh Hóa cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của các thương hiệu uy tín.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn mực ống nguyên con đông lạnh không rõ xuất xứ tại một doanh nghiệp trên địa bàn phường Bãi Cháy.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành với thuốc Femancia trị thiếu máu do Công ty Cổ phần Dược phẩm MeDiSun sản xuất. Nguyên nhân do vi phạm quy định về chất lượng mức độ 2.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ tổng cộng 3.180 túi xúc xích (tương đương khoảng 2,23 tấn) và 3.942 kg chân gà không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong kỷ nguyên số, dữ liệu cá nhân không còn là thông tin riêng tư, mà đã trở thành loại tài sản được săn lùng và mua bán ráo riết trên khắp thế giới mạng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm kem chống nắng Vitamin C của Athena Việt Nam và kem chống nắng Sun Cream của công ty Lovis do chỉ số SPF chỉ đạt 70% so với công bố và được xác định là hàng giả.
. ..