SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Khu tái định cư 300 tỉ đồng thành nơi chích ma túy

15:34, 30/11/2016
Sau nhiều năm phê duyệt đầu tư, với số vốn lên tới hơn 300 tỉ đồng, tuy nhiên việc thi công dang dở đã khiến nơi đây chở thành nơi chích hút của những con nghiện.
thanh hoa 1

 

Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được nguyên Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Nguyễn Xuân Phi phê duyệt năm 2010. Mặt bằng quy hoạch được phê duyệt 270.000 m2, với tổng mức đầu tư hơn 283 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất, ngân sách thành phố và các nguồn huy động hợp pháp khác.

thanh hoa 2

 

Chủ đầu tư là UBND TP Thanh Hóa, đơn vị quản lý là Ban quản lý Dự án cải thiện môi trường đô thị Miền Trung – Tiểu dự án Thanh Hóa (gọi tắt là PMUTH). Dự án gồm khu dịch vụ thương mại, đất giáo dục, chung cư cao tầng, biệt thự chia lô liền kề, nhà văn hóa phố, khuôn viên cây xanh, hồ nước… Thời gian thực hiện dự án 4 năm, bắt đầu từ quý IV/2010.

thanh hoa 3

 

Đến thời điểm năm 2013, sau gần 3 năm triển khai, dự án gần như vẫn dậm chân tại chỗ. Đến ngày 24/9/2013, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Đào Trọng Quy tiếp tục có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án. Tổng mức đầu tư được điều chỉnh từ 283 tỷ đồng lên 306 tỷ đồng để phù hợp với nguồn vốn, tăng tính khả thi.

thanh hoa 4

 

Ngoài phân định ranh giới các khu đất, nơi đây như một công trình bỏ hoang. Khung cảnh nhếch nhác, cây cỏ dại mọc um tùm, nhiều vùng trũng lầy lội, ngập đầy nước mưa.

thanh hoa 5

 

Thế nhưng, từ đó đến nay, dự án vẫn tiếp tục chậm trễ, chưa có bất cứ một nền móng, hạng mục nào được triển khai. Vật liệu xây dựng, cột đèn để nhếch nhác trên nền đất.

thanh hoa 7

 

Một căn nhà tạm bợ được dựng lên cho bảo vệ trông coi dự án.

thanh hoa 8

 

Bể nước sát khu nhà bảo vệ cũng trở nên hoen ố vì không có người sinh hoạt.

thanh hoa 9

 

Vì thấy dự án không tiếp tục triển khai, người dân tận dụng khu đất để nuôi vịt, chăn thả trâu bò.

thanh hoa 10

 

Trong khu đất của dự án có hàng chục hố ga nằm giữa đường, không nắp đậy trở thành cái bẫy nguy hiểm cho người dân. "Đã có nhiều người và phương tiện không may bị nạn ở đây. Người nhẹ thì xây xát, nặng thì gãy xương nhập viện", một người dân địa phương bức xúc nói.

thanh hoa 11

 

Vị trí của dự án năm sát ngay đường vành đai Bắc Nam và sau lưng dự án Cụm nhà ở sinh viên khu vực phía Nam Thành 600 tỷ bỏ hoang.

thanh hoa 12

 

Điều này khiến người dân địa phương càng thêm bức xúc vì đất đai đồng ruộng do họ nhượng lại cho dự án trở nên hoang hóa không thể trồng trọt. Một số hộ theo phương án tái định cư tại chỗ nay vẫn chưa có nhà ở.

thanh hoa 13

 

Bên cạnh đó, Dự án khu tái định cư phường Quảng Thành chưa được đấu điện vào mỗi tối nên nơi đây trở thành điểm tụ tập của các nhóm người nghiện. Bãi đất hoang, nhiều nhất là khu vực ống cống vứt đầy các vỏ kim tiêm còn dính máu khiến người dân sợ hãi.

Theo Zing

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE