SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Kẹo nhãn Lang Chánh - Sản phẩm độc đáo, khẳng định thương hiệu

07:44, 29/12/2021
(SHTT) - Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng, độ giòn tan khi thưởng thức, kẹo nhãn Lang Chánh đã làm nên thương hiệu, trở thành đặc sản được khách hàng ưa chuộng.

Đến với huyện miền núi Lang Chánh, đến với Thác Ma Hao, bản Năng Cát, những địa danh nổi tiếng về vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, được chính những người dân nơi đây xây dựng, thưởng ngọan cảnh đẹp của thác, ngồi trên nhà sàn của bản Năng Cát, Dàng Vìn thưởng thức những đặc sản quê hương do chính bàn tay người bản địa làm thành quả thật thú vị. Ngoài những món ăn truyền thống, về với Lang Chánh, chúng ta được thưởng thức đặc sản kẹo nhãn sản phẩm nổi tiếng của huyện.

keo nhan

 

 Với nguyện liệu địa phương đảm bảo ngon và sạch, bột làm bánh được làm từ nếp nương, nếp cái hoa vàng được làm sạch, ngâm với nước một thời gian khi nào gạo nở tỏa ra mùi hương thơm phức thì nghiền thành bột, bột được trộn với vừng, trứng gà tạo thành một hỗn hợp mịn. Từ xưa mọi công đoạn từ việc lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến sản xuất, đóng gói đều được lựa chon một cách chu đáo tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

keo nhan1

 

 Với cách làm sáng tạo, thông minh, với bàn tay khéo léo của những người thợ đã tạo ra những viên kẹo tròn đều, không dính nhau, được chiên giòn bởi mỡ lợn, khi kẹo có màu vàng tỏa ra mùi thơm ngậy lúc đấy những viên kẹo tròn vàng óng được vợt ra, bao đường, để nguội và đóng gói. Chính vì những bí quyết, nguyên liệu, cách chiên, đóng gói bảo quản một cách khoa học, kẹo nhãn Lang Chánh trở thành sản phẩm thương hiệu nức tiếng gần xa.

keo nhan2

 

Để đặc sản quê hương được nhiều người biết đến, trở thành sản phẩm truyền thống, UBND huyện đã đưa ra nhiều cơ chế chính sách để cho sản phẩm phát triển, với quy mô lớn, có mặt trên thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Huyện đã tạo điều kiện, khuyến khích các hộ sản xuất đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm, giảm giá thành để đủ sức cạnh tranh thị trường.

keo nhan3

 

Để kẹo nhãn Lang Chánh là một trong những sản phẩm chủ lực, gắn chương trình OCOP là nhiệm vụ được hướng tới. UBND huyện, cùng với người sản xuất, kinh doanh kẹo nhãn đã chủ động liên kết thành lập hợp tác xã Kẹo Nhãn Lang Chánh với 20 thành viên, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 60 lao động và hàng trăm lao động gián tiếp, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng khang trang giàu đẹp.

keo nhan 4

 

 Được sự quan tâm chỉ đạo của huyện cùng với sự nhanh nhạy của những người sản xuất, kinh doanh, sản phẩm được đưa đi trưng bày, giới thiệu, bán tại nhiều hội chợ, triển lãm, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, các khu du lịch trong và ngoài tỉnh. Chắc rằng kẹo nhãn Lang Chánh là sản phẩm được nhiều khác hàng ưa chuộng, là sản phẩm thương hiệu của địa phương.

                                                                      Nguyễn Khang

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.
Thương hiệu 1 ngày trước
Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng cá nhân, trong thời gian từ ngày 01/07 đến 1/12/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ miễn phí chuyển tiền quốc tế.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây có một số thông tin trên các diễn đàn cho rằng phòng khám Đa khoa Nam Việt lừa đảo, khiến nhiều người bệnh tỏ ra e ngại về chất lượng cơ sở y tế này. Tuy nhiên, những thông tin này đều là chủ quan, chưa kiểm chứng nên mọi người cần chọn lọc tiếp nhận thông tin thật kĩ càng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vincom Mega Mall Ocean Park vừa được vinh danh là Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Best Retail Development in Vietnam) năm 2022 tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards - APPA).
Thương hiệu 2 ngày trước
Lễ giới thiệu đối tác tài trợ tài chính và Lễ động thổ Công viên nước của KN Cam Ranh đã diễn ra tại khuôn viên Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE