SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

16:20, 23/12/2019
(SHTT) - Trưa 23/12, hơn 100 học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời (TP Thanh Hóa) bất ngờ có biểu hiện nôn, ói đã được đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đến 12 giờ 20 phút ngày 23/12, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân là các cháu học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Nhiều cháu có biểu hiện ngộ độc nặng, người mệt mỏi.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, thực đơn sáng nay tại Trường Mầm non Vườn Mặt Trời gồm cháo bí đỏ và bánh cuốn, buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm. Những cháu ăn sáng bằng cháo bí đỏ thì chưa có biểu hiện ngộ độc.

ngo doc

 Nhiều bé có biểu hiện ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hải - Hiệu trưởng trường mầm non Vườn mặt trời cho biết, khoảng 10 giờ kém 5 phút trưa 23/12, giáo viên chủ nhiệm một nhóm lớp 4-5 tuổi báo 1 học sinh có biểu hiện nôn. Đến trước giờ ăn trưa lại có thêm 3 - 4 cháu bị nôn, ói nên nhà trường đã báo cáo công ty. Ngay sau đó, công ty đã mời bác sỹ bệnh viện Nhi về kiểm tra.

ngo doc 1

 Trường mầm non Vườn mặt trời - nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo bà Hải, thực phẩm phục vụ cho các cháu đều được nhà trường hợp đồng với các cơ sở đã được cấp phép về an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng. Bữa sáng hôm nay của các cháu gồm bánh cuốn và cháo bò bí đỏ đều được lấy ở những cơ sở nhà trường đã hợp đồng. Hiện còn trên 10 cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

ngo doc 2

 Thực đơn trong tuần của Trường mầm non Vườn mặt trời

Được biết, Trường mầm non Vườn mặt trời hiện có 650 học sinh gồm 20 nhóm lớp đang theo học. Hôm xảy ra sự việc có 593 cháu đi học.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra, làm rõ vụ việc.

ngo doc 3

 Cô Nguyễn Thị Hải - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với báo chí.

Hạnh Linh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện và xử phạt một cơ sở sản xuất bánh ngọt trên địa bàn tỉnh, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Trong ba tháng đứt cáp tới ba lần, nhưng vẫn chưa thấy các nhà mạng có chính sách giảm giá cước hay hỗ trợ gì đối với người dùng.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tương tự người lớn, sau tiêm, trẻ có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, mệt mỏi, đau cơ. Đây đều là những phản ứng thông thường và hết sau vài ngày.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Trước nhiều lùm xùm liên quan tới cá nhân kêu gọi từ thiện, ngày 27/10/2021, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự số, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Giang cho biết, lực lượng quản lý thị trường của tỉnh này vừa tiêu hủy 8.400 gói chân gà nhập lậu từ Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga