Vinamilk

Thanh Hóa: Hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(SHTT) - Trưa 23/12, hơn 100 học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời (TP Thanh Hóa) bất ngờ có biểu hiện nôn, ói đã được đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đến 12 giờ 20 phút ngày 23/12, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân là các cháu học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Nhiều cháu có biểu hiện ngộ độc nặng, người mệt mỏi.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, thực đơn sáng nay tại Trường Mầm non Vườn Mặt Trời gồm cháo bí đỏ và bánh cuốn, buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm. Những cháu ăn sáng bằng cháo bí đỏ thì chưa có biểu hiện ngộ độc.

ngo doc

 Nhiều bé có biểu hiện ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hải - Hiệu trưởng trường mầm non Vườn mặt trời cho biết, khoảng 10 giờ kém 5 phút trưa 23/12, giáo viên chủ nhiệm một nhóm lớp 4-5 tuổi báo 1 học sinh có biểu hiện nôn. Đến trước giờ ăn trưa lại có thêm 3 - 4 cháu bị nôn, ói nên nhà trường đã báo cáo công ty. Ngay sau đó, công ty đã mời bác sỹ bệnh viện Nhi về kiểm tra.

ngo doc 1

 Trường mầm non Vườn mặt trời - nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo bà Hải, thực phẩm phục vụ cho các cháu đều được nhà trường hợp đồng với các cơ sở đã được cấp phép về an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng. Bữa sáng hôm nay của các cháu gồm bánh cuốn và cháo bò bí đỏ đều được lấy ở những cơ sở nhà trường đã hợp đồng. Hiện còn trên 10 cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

ngo doc 2

 Thực đơn trong tuần của Trường mầm non Vườn mặt trời

Được biết, Trường mầm non Vườn mặt trời hiện có 650 học sinh gồm 20 nhóm lớp đang theo học. Hôm xảy ra sự việc có 593 cháu đi học.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra, làm rõ vụ việc.

ngo doc 3

 Cô Nguyễn Thị Hải - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với báo chí.

Hạnh Linh