SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Đảng ủy, UBND xã Phùng Minh huyện Ngọc Lặc nỗ lực trong công tác phát triển kinh tế-xã hội

07:14, 24/02/2019
(SHTT) - Là xã nằm cuối huyện Ngọc Lặc, giáp với huyện Thường Xuân và cách trung tâm huyện khoảng 30km, xã Phùng Minh có giao thông không thuận tiện nên gặp nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội. Nhưng với chỉ đạo của Đảng Ủy, UBND cùng sự nỗ lực của nhân dân, Phùng Minh ngày càng khởi sắc.

Cách đường HCM khoảng 15km, xã Phùng Minh nằm ở phía Tây Nam của huyện Ngọc Lặc, cạnh bờ sông âm giáp với huyện Thường Xuân. Là xã miền núi, có diện tích nhỏ, dân số ít, chủ yếu là bà con dân tộc Mường, Dao sinh sống, địa bàn lại nằm ở cuối huyện, cách trung tâm huyện khoảng 35km nên việc giao thương còn hạn chế, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính. Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Ủy, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp Ủy, Chính Quyền địa phương cũng như sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong xã, Phùng Minh ngày càng khởi sắc.

11

Công sở xã Phùng Minh được xây khang trang 

Năm 2018 tình hình phát triển kinh tế xã hội có sự chuyển biến rõ rệt, đời sống của nhân dân được nâng cao, tổng thu nhập ước đạt 117,155,9 triệu đồng, tăng 17,2% so với năm 2017, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Ngành dịch vụ, thương mại chiếm 45,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,2 triệu đồng/năm, tình hình an ninh quốc phòng ổn định, xã ngày càng tiến dần về đích nông thôn mới.

122

 Ông Lê văn Mão là nguời luôn đi đầu trong công tác phát triển kinh tế 

Xã còn xây dựng được nhiều phong trào như: phong trào phát triển chăn nuôi nông trại, gia trại, phong trào xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng, xây dựng cổng làng, khuân viên công sở, trường học, nhà văn hóa…

 Đặc biệt trong những năm gần đây xã đã thoát khỏi xã nghèo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…, chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, công ăn việc làm ngày càng được quan tâm và giải quyết, số lao động đi làm ăn xa ở trong nước và ngoài nước ngày càng tăng lên (745 lao động trong đó có 21 lao động xuất khẩu) đem lại một khoản thu nhập lớn cho gia đình, địa phương.

 Ở xa trung tâm, giao thông không thuận tiện, địa hình quanh co nhiều triền dốc, đời sống khó khăn nên rất hạn chế trong việc phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên cán bộ và nhân dân đã nỗ lực trong việc xây dựng xã nông thôn mới với phương châm đi từ dễ đến khó, tiêu chí nào dễ, phù hợp với địa phương thì làm trước, tiêu chí nào khó, chưa phù hợp thực tế thì làm sau, nên được bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ, đến nay xã đạt được 11/19 tiêu chí. Các phong trào xây dựng ngày càng được nâng cao như: xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn, các công trình thủy lợi, nhà văn hóa, cơ sở vật chất các nhà trường, trạm xã… ngày càng khang trang, sạch đẹp.

1333

          Phùng Minh ngày một thay đổi trong công cuộc xây dựng nông thôn mới

Tuy kết quả được không nhỏ nhưng xã Phùng Minh còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là giao thông do nằm cuối huyện ở trong ngõ cụt, lại cạnh sông nên thường xuyên gặp thiên tai, lũ lụt. Có nhều mạng lưới kênh mương đi qua địa bàn nên việc đi lại của nhân dân và các cháu học sinh rất khó khăn vất vả trong mùa mưa lũ. Vì vậy rất cần sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh và Trung Ương đầu tư vốn để xây dựng cầu, đường cho nhân dân thuận lợi trong sinh hoạt và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

                   Nguyễn Khang- Hồ Điệp

Tin khác

Tin tức 26 phút trước
(SHTT) – Xác định công tác công tác cải cách hành chính (CCHC) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, chính quyền thành phố Hà Nội đặt quyết tâm cao, nâng chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX năm 2022 tăng tối thiểu 1-2 bậc, duy trì trong top 10 cả nước.
Tin tức 26 phút trước
(SHTT) - Sáng 17/8, tại quận Đồ Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi làm việc với Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 8 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tin tức 28 phút trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Tin tức 28 phút trước
(SHTT) - Xác định phát triển kinh tế xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường Trung Văn đã triển khai công tác thi đua đến các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn; các tổ dân phố đăng ký thi đua thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022.
Tin tức 15 giờ trước
TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai giải pháp quản lý điều hành giá những tháng cuối năm 2022, riêng trường hợp tăng giá bất hợp lý cần báo cáo kịp thời cho UBND Thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE