SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Quản lý thị trường để lừa đảo

09:58, 22/06/2024
(SHTT) - Các đối tượng giả danh cán bộ Quản lý thị trường liên hệ với các đơn vị thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra và đe dọa phải chuyển tiền thì mới bỏ qua.
25

Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá 

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá nhận được thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường về việc mạo danh, giả danh công chức Quản lý thị trường ở một số đơn vị.

Các đối tượng mạo danh thường dùng các thủ đoạn chủ yếu như sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau mạo danh, giả danh công chức Quản lý thị trường gọi đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan, hẹn đến cơ sở kinh doanh kiểm tra và đe dọa nếu không muốn bị Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý thị chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng.

Các đối tượng trên thường tự xưng là công chức của lực lượng Quản lý thị trường gọi điện thoại thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, với thủ đoạn đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính hoặc nếu chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp sẽ được đoàn kiểm tra xem xét không tiến hành kiểm tra.

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức Quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hành vi này cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo nên dư luận xấu, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường. Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền cảnh báo thông tin rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh biết để phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng.

Đồng thời, khi phát hiện đối tượng có hành vi mạo danh, giả danh nêu trên, đề nghị các đơn vị thông tin ngay cho lực lượng Quản lý thị trường tại các địa bàn hoặc cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.

                                PV

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 17 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.