SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 14/04/2026
  • Click để copy

Thanh Hoá: 895 học sinh phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19

14:33, 03/12/2021
(SHTT) - Thanh Hóa ghi nhận 895 học sinh gặp phản ứng sau, chủ yếu sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt. Trong số này có 26 em gặp phản vệ độ 1,2.
tm-img-alt
Thanh Hoá: 895 học sinh phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa, địa phương này đã tiêm 83.196 liều vaccine Pfizer mũi 1 cho nhóm tuổi từ 15 đến 17 tuổi.

Thanh Hóa có 895 học sinh xảy ra phản ứng sau tiêm trong 3 ngày (30/11-2/12). Được biết, huyện Hoằng Hóa có 119 em có phản ứng nhẹ sau tiêm, huyện Quảng Xương 136 trường hợp, huyện Nga Sơn 73, huyện Như Thanh 40, thị xã Nghi Sơn 35, huyện Hà Trung 91.

Tại các huyện Bá Thước, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Nông Cống, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc và TP Sầm Sơn đều ghi nhận từ 10-30 em có phản ứng sau tiêm, trong đó chủ yếu buồn nôn, khó thở, sốt cao, co giật.

Đáng lưu ý, có 26 trường hợp phản ứng nặng, phản vệ độ 1,2. Trong đó 2 huyện Vĩnh Lộc, Thọ Xuân mỗi nơi 5 học sinh, còn lại là các em ở huyện Hà Trung, Hậu Lộc, thị xã Bỉm Sơn và thị xã Nghi Sơn.

Đại diện CDC Thanh Hóa biết, sức khỏe của 26 trường hợp này hiện tại đã ổn định và vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh.

Cũng theo đơn vị này, quá trình tiêm có một số phản ứng với các biểu hiện sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt thoáng qua là những phản ứng thông thường.Số em có phản ứng nhẹ sức khỏe cũng đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại gia đình là 869 em.

Tỉnh Thanh Hóa đã sử dụng 82.398 liều và số chưa sử dụng 36.960 liều. Được biết, trong ngày 3 và 4/12, các địa phương chưa tiêm hoặc chưa tiêm hết vaccine cho trẻ như Quan Sơn, Thường Xuân, Đông Sơn, Như Xuân sẽ tiếp tục tổ chức tiêm cho trẻ theo như đúng kế hoạch.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Việc các xưởng sơ chế hàu mọc lên trái phép trên đất nông nghiệp, xả thải trực tiếp ra môi trường tại xã Đầm Hà không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn đe dọa trực tiếp đến uy tín của thương hiệu hàu Quảng Ninh.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông và lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) tại cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Công an TP Hà Nội gần đây ghi nhận sự xuất hiện các ứng dụng vay tiền, website và tài khoản mạng xã hội giả mạo, lợi dụng hình ảnh, tên gọi, logo, uy tín của các ngân hàng, công ty tài chính để lừa đảo.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, ngày 13/4/2026, UBND phường Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn sử dụng ứng dụng HanoiWork tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phường.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sau khi hoàn thành hợp phần sáng chế, chương trình do JICA hỗ trợ đã bước sang giai đoạn 2, tập trung vào nhãn hiệu, nhằm nâng cao năng lực thẩm định, rút ngắn thời gian xử lý đơn và thúc đẩy môi trường đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
.