SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: 5 tổ chức, cá nhân bị xử phạt do vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử

08:00, 23/06/2024
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, vừa qua Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 10 tiến hành thẩm tra xác minh đối với 09 Website bán hàng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật. Sau quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 10 đã xác định 05 Website bán hàng có vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh là chủ sở hữu của 05 Website bán hàng tương ứng.

NVTH.Bai 3.2024.Anh 1

 

NVTH.Bai 3.2024.Anh 2

 

Các hành vi vi phạm chủ yếu:

- Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ đến người tiêu dùng;

- Sử dụng biểu tượng đã thông báo để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng khi chưa được duyệt hoặc xác nhận thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

- Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng cũng như tăng cường việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử, trong thời gian tới, Cục quản lý thị trường tiếp tục chỉ đạo lực lượng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ,...đặc biệt là các hành vi vi phạm trong thương mại điện tử.

Lường Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/7 vừa qua (giờ địa phương), nền tảng truyền thông xã hội X của Elon MUsk đã bị công ty PR Multiply gửi đơn tố cáo lên tòa án liên bang quận California với cáo buộc vi phạm quyền nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.