SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

UBCKNN khuyến cáo rủi ro từ các app đầu tư Finhay, Passion Invest...

15:09, 07/11/2022
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa có khuyến cáo các nhà đầu tư về rủi ro khi tham gia các ứng dụng đầu tư trên không gian mạng như Passion Investment, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF…. khi chưa được cấp phép.

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF… sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Những đơn vị này có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà UBCKNN không cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

UBCKNN lưu ý nhà đầu tư có thể sẽ gặp nhiều rủi ro nếu có các tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Do đó, UBCKNN cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần phải thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app này. Vì, các Nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Screenshot_20

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi tham gia app đầu tư trên không gian mạng.

Theo tìm hiểu, Passion Investment là tổ chức chuyên đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, hoạt động từ năm 2016 với quy mô tài sản hàng trăm tỷ đồng. Theo quảng cáo, hiện Passion Investment cung cấp sản phẩm hợp tác kinh doanh với mức vốn tối thiểu từ 300 triệu đồng dành cho các khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, các khách hàng cá nhân có số vốn lớn và các khách hàng tổ chức có thể hợp tác với đơn vị này thông qua sản phẩm quản lý tài khoản riêng từ 50 tỷ đồng. Ngoài ra, Passion Investment có sản phẩm dành riêng cho khách hàng ưu tiên đã tin tưởng tham gia hợp tác nhiều năm tại Công ty. Trong thời gian hợp tác, hiệu quả đầu tư sẽ được Passion Investment báo cáo định kỳ hàng tuần đến các nhà đầu tư.

Trong khi đó, Finhay là chủ quản của CTCP Chứng khoán Vina, được giới thiệu là một ứng dụng tài chính cá nhân để trợ giúp người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính. Đây cũng là đơn vị phát triển nền tảng quản lý tài chính cho nhà đầu tư cá nhân một cách đơn giản với những khoản đầu tư nhỏ chỉ từ 50.000 đồng. Tài sản của người dùng sẽ được chuyển tới Công ty cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt thông qua Finhay theo hợp đồng quản lý danh mục đầu tư. Theo đó người dùng luôn luôn là người hưởng lợi duy nhất và cuối cùng đối với tài sản được quản lý đầu tư quy định tại Hợp đồng nêu trên.

Finhay cho biết để sử dựng ứng dụng bắt buộc người dùng phải tử 18 tuổi trở lên và mang quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, Finhay khuyến nghị người dùng chỉ quyết định sử dụng ứng dụng khi cảm thấy đã sẵn sàng và chấp nhận các rủi ro (nếu có).

Screenshot_19

Các ứng dụng cho phép nhà đầu tư đầu tư với những khoản nhỏ chỉ từ 50.000 đồng.

Tương tự, với vốn chỉ từ 50.000 đồng, nhà đầu tư cũng có thể tham gia vào Tikop. Đây là một ứng dụng tài chính Fintech thuộc CTCP công nghệ Techlab ra mắt từ cuối năm 2020. Tikop hướng đến 1 nền tảng công nghệ tài chính hàng đầu tại Việt Nam, tham gia sâu vào tiến trình chuyển đổi số đang và sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới

Hiện tại, Tikop cung cấp các gói tích lũy với lợi nhuận mục tiêu từ 5.5-8.6%/năm. Theo quảng cáo, sau khi nạp tiền và lựa chọn gói đầu tư, tiền sẽ tự động chuyển tới các quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam theo tỷ lệ của cấu trúc đầu tư được chọn.

Infina là nền tảng đầu tư và tích lũy được sở hữu bởi công ty RealStake (RealStake Pte. Ltd), thành lập vào năm 2018 tại Singapore và có chi nhánh tại Việt Nam. Ứng dụng này hiện cung cấp các sản phẩm đầu tư vào chứng khoán, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi và tích lũy. Đặc biệt, Infina là sản phẩm đầu tư chung bất động sản, theo hình thức mua 1 phần sở hữu trực tiếp từ Infina hoặc từ các sàn giao dịch.

Trong khi đó, BUFF là một doanh nghiệp non trẻ mới được thành lập vào tháng 4/2021. Trên website, BUFF cho biết nhà đầu tư có thể nhận lợi nhuận từ 4 - 9,6%/năm tuỳ vào gói tiền gửi theo kỳ hạn. Đặc biệt, BUFF không thu phí các sản phẩm tích lũy và không thu bất kỳ khoản phí nào, bao gồm cả phí nạp/rút và phí duy trì tài khoản của khách hàng.

Thanh Thảo

 

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày 7/12 sắp tới, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ tổ chức Chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 với nhiều sự kiện và hoạt động ý nghĩa.
Tin tức 6 giờ trước
Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” của Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự kiến sẽ phát 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Quý Mão 2023.
Tin tức 6 giờ trước
Bộ phim vừa thắng giải ở Liên hoan phim Quốc tế - “Tro Tàn Rực Rỡ” - gây ấn tượng với hình ảnh con người, miền quê sông nước Việt Nam.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế năm 2022, đội tuyển học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 19 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng. Thành tích này một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quy mô quốc tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới