SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm

10:34, 21/09/2022
Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm và bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện.

Ngày 20/9, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thời gian qua đơn vị liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động. Cơ sở này cũng đặt tên là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng,...

Ngày 19/9/2022, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, tại địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu có 3 pháp lý.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7/2022. Thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

Phòng khám chuyên khoa da liễu được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9/2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của phòng khám chuyên khoa da liễu.

tham my vien pasteur

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm.

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: Chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên tiêm tinh chất cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Pasteur có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Đối với các sai phạm hiện tại của Thẩm mỹ viện Pasteur, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thông tin sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện Pasteur và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Đồng thời, Thẩm mỹ viện Pasteur bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và xử phạt vi phạm hành chínhđối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm tại địa chỉ nêu trên.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 phút trước
(SHTT) - Mặc dù đã tham gia 7/8 điều ước quốc tế về quyền tác giả, quyền liên quan nhưng số vụ vi phạm bản quyền trên môi trường số tại Việt Nam vẫn cao thứ 3 trong khu vực. Nguyên nhân chính là do sự tham gia của nhiều chủ thể từ các quốc gia khác nhau, gây khó cho việc quản lý.
Tài sản trí tuệ 15 phút trước
(SHTT) - Thanh tra Bộ Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Dược Danapha do sản xuất thuốc dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% vi phạm chất lượng mức độ 2 theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.