SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 25/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm

10:34, 21/09/2022
Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm và bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện.

Ngày 20/9, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thời gian qua đơn vị liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động. Cơ sở này cũng đặt tên là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng,...

Ngày 19/9/2022, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, tại địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu có 3 pháp lý.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7/2022. Thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

Phòng khám chuyên khoa da liễu được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9/2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của phòng khám chuyên khoa da liễu.

tham my vien pasteur

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm.

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: Chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên tiêm tinh chất cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Pasteur có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Đối với các sai phạm hiện tại của Thẩm mỹ viện Pasteur, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thông tin sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện Pasteur và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Đồng thời, Thẩm mỹ viện Pasteur bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và xử phạt vi phạm hành chínhđối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm tại địa chỉ nêu trên.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Lào Cai đã liên tiếp đấu tranh, xử lý 3 cửa hàng kinh doanh trang sức mỹ ký thời trang không rõ nguồn gốc, không có giấy đăng ký kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị trên 400 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong kinh doanh các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo các quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành khám phương tiện vận tải, trên xe ô tô biển kiểm soát 11C-0xx.xx và thu giữ 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Nam Định đang bày bán 200 sản phẩm bánh trung thu, hàng hóa không có thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.