SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm

10:34, 21/09/2022
Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm và bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện.

Ngày 20/9, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thời gian qua đơn vị liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM).

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động. Cơ sở này cũng đặt tên là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng,...

Ngày 19/9/2022, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, tại địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu có 3 pháp lý.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7/2022. Thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

Phòng khám chuyên khoa da liễu được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9/2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của phòng khám chuyên khoa da liễu.

tham my vien pasteur

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị kiểm tra, phát hiện thêm sai phạm.

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: Chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên tiêm tinh chất cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Pasteur có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Đối với các sai phạm hiện tại của Thẩm mỹ viện Pasteur, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thông tin sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện Pasteur và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Đồng thời, Thẩm mỹ viện Pasteur bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và xử phạt vi phạm hành chínhđối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm tại địa chỉ nêu trên.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 48 phút trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã công bố thông tin về việc phát nhiện nhiều website và một số gian hàng trên nền tảng thương mại shoppee đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair vi phạm quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 49 phút trước
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Ngày nay, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với việc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội như Zalo, TikTok, Facebook… Ngoài những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều rủi ro đến với khách hàng bất cứ lúc nào.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE