SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim “ăn cắp” thông tin của Bệnh viện Đông Á

08:30, 05/04/2021
(SHTT) - Thẩm mỹ viện Hoàng Kim tự ý lấy hình ảnh, đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đông Á để quảng cáo trên website.

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim làm giả pháp lý?

Thời gian qua, trên thị trường thẩm mỹ viện xuất hiện một cái tên mới là Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim có trụ sở tại số 49 Trần Quốc Toản (Phường 8, Quận 3, TP.HCM). Một số hình ảnh quảng cáo của nơi này cho thấy những cơ sở lộng lẫy, xa hoa không khác gì cung điện tại TP.HCM cùng một số tỉnh khác.

Trên trang Fan page “Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim” với gần 74.000 người theo giỏi, Hoàng Kim tự giới thiệu đây là chuỗi thẩm mỹ viện ra đời từ năm 2015. Ngoài hạ tầng, Thẩm mỹ viện Hoàng Kim còn cho biết cơ sở mình có “đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành phẫu thuật, nha khoa, da liễu cho đến phun xăm và chăm sóc”.

tmv1

Thẩm mỹ viện Hoàng Kim được quảng cáo là cơ sở đẳng cấp quốc tế 

Nhờ những lời quảng cáo có cánh, rất nhiều người sau khi tìm kiếm trên google thông tin về cơ sở này đã tìm đến địa chỉ hoặc gọi số điện thoại được đăng trên website để làm đẹp. Tuy nhiên, thông tin mà Thẩm mỹ viện Hoàng Kim chia sẻ trên website thực chất lại là của một bệnh viện thẩm mỹ khác.

Cụ thể, trên website thammyvienhoangkim.com.vn được liên kết với trang Fan page “Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim”, cơ sở này đã gần như lấy toàn bộ hình ảnh, thông tin của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để dùng làm của mình.

Theo đó, hình ảnh nhóm bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên được đăng tải trên website này là đội ngũ nhân lực của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á.

Ngoài ra, tại phần pháp lý, Thẩm mỹ viện Hoàng Kim sử dụng thông tin gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0314690587 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 24/10/2017 và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 238/BYT – GPHĐ do Bộ Y tế cấp ngày 6/11/2018. Đây đều là thông tin pháp lý của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á.

Trao đổi với PV Sohuutritue.net, đại diện Bệnh viện Đông Á cho biết đơn vị không hề liên quan đến Thẩm mỹ viện Hoàng Kim. Hoàng Kim cũng chưa từng xin phép sử dụng thông tin hay hình ảnh của Bệnh viện Đông Á để làm website.

Chỉ “mượn” tạm

Để làm rõ thông tin, PV Sohuutritue.net đã trao đổi với đại diện Thẩm mỹ viện Hoàng Kim. Người này cho biết website đó đúng là của đơn vị mình nhưng đã bỏ không làm nữa.

“Trước đây chúng tôi có thuê một đơn vị làm website cho chúng tôi, họ lấy theo cấu trúc của bên Đông Á. Sau đó chúng tôi không làm việc với bên đó nữa và hiện tại web này chưa hoàn thiện. Trên trang web đấy vẫn còn hình ảnh mang logo của Đông Á, chỉ thay một số phần thôi. Hiện tại chúng tôi không làm website được 4 tháng, chúng tôi chỉ có quảng cáo trên facebook”, người này cho biết.

tmv2

 Thông tin pháp lý được đăng tải của Hoàng Kim (bên phải) thực chất lại lấy từ Bệnh viện Đông Á (bên trái)

Theo quy định của pháp luật, việc xin giấy phép quảng cáo thẩm mỹ viện trên website là việc phải làm trước khi thực hiện hoạt động quảng cáo cho phòng khám. Bởi thẩm mỹ viện thực hiện các hoạt động tác động điều chỉnh các bộ phận trên cơ thể con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng. Việc quảng cáo phải đảm bảo trung thực, chính xác với hoạt động của trung tâm và đúng quy định pháp luật.

Để xin được quảng cáo trên website, cơ sở thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động; chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ đối với người hành nghề mà pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh quy định bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề; danh mục kỹ thuật của phòng thẩm mỹ viện do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;…

Theo Điều 11 Thông tư 09/2015/TT-BTY, đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên giấy phép hoạt động dịch vụ thẩm mỹ hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được ủy quyền bằng văn bản.

Tuy nhiên, tra cứu trên cổng thông tin doanh nghiệp, PV Sohuutritue.net cũng không tìm thấy tên Công ty Cổ phần Thẩm mỹ viện Quốc tế Hoàng Kim như quảng cáo.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ PV Sohuutritue.net, Bệnh viện Đông Á cũng đã có động thái liên hệ với Sở Y tế TP.HCM đề nghị can thiệp tình trạng “mượn” thông tin này.

Nhật Linh

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.
Tin tức 10 giờ trước
Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021 thuộc lĩnh vực y khoa.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế vừa gửi dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, lấy ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, tỉnh, thành và chuyên gia. Trong đó có đề xuất vẫn giữ COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa là bệnh lưu hành.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Đổi mới và sáng tạo, xét cho cùng là vấn đề tất yếu của sự phát triển các xã hội. Có điều, ở giai đoạn – trình độ phát triển nào thì cần có chiến lược phát triển ưu tiên phù hợp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga