SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Để giúp giảm thiểu tác động từ các thảm họa tự nhiên, Hexagon và Fujitsun đang phát triển một mô hình dự báo có thể tính toán phạm vi và mức độ tác động của lũ lụt từ dữ liệu về lượng mưa, mô hình hóa phạm vi ảnh hưởng cũng như đưa ra phân tích dự báo thiệt hại.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Chúng ta luôn biết được rằng việc Trái Đất quay quanh chính trục của nó là một điều kiện để duy trì sự sống của tất cả sinh vật trên hành tinh này. Nếu như một ngày quy luật đó không còn tồn tại nữa, sự sống của con người cũng sẽ khó tồn tại.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Theo nhận định của chuyên gia thuộc Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ, trụ sở tại Miami, siêu bão Florence là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ với mức độ hoạt động tại cấp 4. Cho tới hiện tại 1 triệu người Mỹ đã phải di tản đến nơi an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Sáng sớm ngày 26/7, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 4 trận động đất liên tiếp tại địa bàn 2 huyện Bắc Trà Mi và huyện Nam Trà Mi.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Hôm 16/7, có ít nhất 23 người bị thương khi một lượng lớn dung nham từ trong không khí rơi thẳng vào mái của một chiếc thuyền du lịch gần núi lửa Kilauea ở tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) – Chỉ trong 2 ngày, mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc đã làm nhiều tuyến giao thông trên toàn địa bàn bị tê liệt, nhà cửa hoa màu của người dân bị mất trắng, tổng thiệt hại được tính lên tới trên 56 tỷ đồng.