SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/07/2024
  • Click để copy

Thái Nguyên: Kịp thời ngăn chặn gần 1,5 tấn hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ

14:47, 20/06/2024
(SHTT) - Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vào tối ngày 18/06/2024, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã thực hiện việc khám xe ô tô do ông L.V.Q là lái xe kiêm chủ hàng, phát hiện gần 1,5 tấn hoa quả nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ có tổng trị giá gần 22 triệu đồng.

Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có chứa 1.450kg dưa vàng (145 thùng loại 10kg/thùng). Qua kiểm tra cụ thể, toàn bộ số hàng hoá trên không có nhãn hàng hóa, không có căn cứ xác định được nơi sản xuất, xuất xứ của hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 22 triệu đồng.

hq3

 Công bố Quyết định khám phương tiện vận tải

Theo trình bày của ông Q, số hàng hoá trên ông mua trôi nổi trên thị trường (ở chợ đầu mối hoa quả Thổ Tang) của một người không quen biết; không có bất cứ hoá đơn, chứng từ, giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc của số hàng hoá nêu trên.

hq2

 Hàng hóa vi phạm

Đội QLTT số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.Q với hành vi Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt tiền 17 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm nói trên theo quy định.

hq1

Buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm  

Trước đó, vào đêm ngày  20/5/2024, phối hợp thực hiện công tác tuần tra, giám sát các hoạt động vận chuyển, buôn bán động vật, sản phẩm động trên tuyến Quốc lộ 37, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra phát hiện 08 thùng xốp chứa đựng 168,8 kg thịt gà (nguyên con) không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và đã bốc mùi hôi thối, biến đổi về màu sắc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là hơn 10 triệu đồng.

Ông D.V.H thường trú tại Xóm Đồng Tiến, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên là chủ số hàng hóa khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được ông mua gom từ các lò mổ, mỗi chỗ một ít và không có hóa đơn chứng từ hay bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

attp1

 

Đội QLTT số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.V.H với số tiền xử phạt là hơn 15 triệu đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ số thực phẩm vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.

PV

Tin khác

Media 1 ngày trước
(SHTT) - Cuối tháng 6 vừa qua, Thủy cung Lotte World Hà Nội lần đầu tiên chào đón sự ra đời của một chú sư tử biển California. Được biết, đây cũng là chú sư tử biển California đầu tiên được sinh ra tại Việt Nam.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 16/7, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn khai thác, sử dụng ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi” để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai đến người dân Thủ đô.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Số vụ và số người mắc luôn ở dưới 10 vụ/năm, đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo kế hoạch của tỉnh.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Trong hai ngày 11 và 12/7/2024, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý, Công an thành phố Phủ Lý tiến hành kiểm tra 02 hộ kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và bé trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của sen Hà Nội trong phát triển kinh tế - xã hội.