SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 17/06/2024
  • Click để copy

Thái Nguyên: Công bố quyết định thanh tra Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thái Nguyên

17:06, 24/05/2024
(SHTT) - Ngày 23/5/2024, Đoàn thanh tra Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã công bố Quyết định của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương đối với CTCP chế biến thực phẩm Thái Nguyên theo kế hoạch hằng năm.

Thực hiện Quyết định số 521/QĐ-BCT ngày 13/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024, ngày 23/5/2024, Đoàn thanh tra Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố Quyết định của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương đối với Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thái Nguyên.

s.B

Ông Nguyễn Hoàng Bắc- Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phát biểu 

Tham dự Hội nghị công bố Quyết định thanh tra có ông Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, đại diện lãnh đạo cơ quan chủ trì cuộc thanh tra; thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định thanh tra số 103/QĐ-QLTTTNG ngày 08/5/2024; tổ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra và đại diện của Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thái Nguyên.

Ông Ngô Quốc Cường, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Cục QLTT, Trưởng đoàn thanh tra thông qua chương trình làm việc, công bố toàn văn Quyết định thanh tra số 103/QĐ-QLTTTNG của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời hạn cuộc thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn, thành viên Đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra năm 2022; dự kiến kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra; các nội dung khác liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra.

Đồng thời Tổ Giám sát công bố Quyết định số 105/QĐ-QLTTTNG ngày 08/5/2024 của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập Tổ giám sát thực hiện giám sát hoạt động Đoàn thanh tra, do bà Nguyễn Mai Phương, kiểm soát viên phòng Thanh tra - Pháp chế làm Tổ trưởng.

z5471141104532_87ce799aaf377a28433dddf525e76b81

Ông Ngô Quốc Cường, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định thanh tra 

Theo đó, đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thái Nguyên đã trình bày báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị kể từ khi thành lập cho đến nay; việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến nội dung thanh tra trong giai đoạn từ ngày 01/01/2022 đến ngày 23/5/2024.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Cục trưởng Cục QLTT nêu rõ đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch hằng năm được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, đề nghị Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thái Nguyên cung cấp hồ sơ, tài liệu chính xác, kịp thời theo kỳ thanh tra liên quan nội dung thanh tra, phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Yêu cầu Đoàn thanh tra trong quá trình làm việc tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị; thực hiện nhiệm vụ một cách minh bạch, công khai, đúng quy trình, trình tự của một cuộc thanh tra, tác phong làm việc đúng mực và tuân thủ nghiêm về mặt bảo mật thông tin trong quá trình tiến hành thanh tra theo quy định. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu tổ giám sát được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra thực hiện theo đúng nhiệm vụ được phân công, có báo cáo đầy đủ theo quy định và đột xuất khi có yêu cầu.

Đại diện Công ty, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc thay mặt đơn vị tiếp nhận Quyết định thanh tra, sẵn sàng phối hợp với Đoàn thanh tra, cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ, sổ sách, chứng từ có liên quan đến nội dung thanh tra theo quy định.

TH

Tin khác

Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước , Agribank đã điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Vườn thực nghiệm là công trình lần đầu tiên được xây dựng trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty, là điểm trình diễn hiệu quả phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng và là nơi tham quan, điểmđến ấn tượng cho bà con nông dân cùng khách hàng trong việc canh tác nông sản sạch.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Khởi nghiệp là hành trình gian nan, ngay cả các doanh nhân đã thành công cũng gặp không ít khó khăn, trắc trở trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ nhắc đến hiện nay, một hình tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.