SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 11/07/2026
  • Click để copy

Thái Lan triệt phá kho mỹ phẩm giả số lượng lớn, trị giá gần 50 tỷ

07:26, 21/03/2022
(SHTT) - Mới đây, Cục Điều tra Trung ương Thái Lan đã triệt phá kho mỹ phẩm giả 18 thương hiệu nổi tiếng Kiehl's, Anessa, Estee Lauder... trị giá gần 50 tỷ, bao bì giống thật đến 99%

 hội càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp, mua sắm của mọi người càng tăng cao. Đó là lý do vì sao hàng năm, các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng vẫn luôn cho ra mắt sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm đẹp của chị em phụ nữ. 

Thế nhưng, cũng từ đó một số thành phần đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, ham đồ rẻ của chị em phụ nữ để bán ra sản phẩm kém chất lượng, làm nhái bao bì y như những thương hiệu nổi tiếng, chuộc lợi lớn.

my pham gia

 

Cụ thể mới đây, giới chức trách Thái Lan đã kết hợp điều tra cùng một số Bộ, Ban, Ngành liên quan đã công bố phát hiện 1 kho hàng chứa hơn 18 thương hiệu mỹ phẩm nhái. Hàng loạt hàng giả được bày bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, ước tính đạt giá trị 48 tỉ VNĐ. Trong đó không chỉ có các thương hiệu kém tiếng mà còn bao gồm nhiều thương hiệu đình đám, được người tiêu dùng Việt cực kỳ ưa chuộng như Kiehl's, Estee Lauder, Clarins, SK-II cho đến Origins, Laroche Posay, Anessa, Vichy, Bioderma,...

Các sản phẩm trên được làm giả một cách tinh vi, giống hàng chính hãng từ nhãn mác cho tới bao bì. Nếu không phải là người thực sự sành sỏi thì chắc hẳn sẽ bị những món đồ giả này đánh lừa. Đặc biệt, trong số sản phẩm trên còn có một số thương hiệu nhái được người tiêu dùng Việt Nam rất yêu thích nên nếu chúng tuồn về Việt Nam và lấy mác "hàng xách tay đủ bill" thì có lẽ đã đến tay không biết bao nhiêu chị em. Việc sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng không chỉ dẫn tới hậu quả nhất thời mà còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ trong tương lai.

my pham gia1

 

Đây không phải lần đầu tiên hội ưa chuộng mỹ phẩm làm đẹp phải đón nhận những thông tin tiêu cực. Trước đó, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội từng triệt phá ổ sản xuất serum Vitamin C Balance 30ml giả với tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội. Tiếp theo đó, 2 thương hiệu đình đám Innisfree và Chanel lại bị phát hiện làm giả với tổng số lượng 6600 chai sữa tắm Coco Mademoiselle Chanel Paris 350ml và 1350 chai sữa tắm hương hoa cỏ Innisfree 330ml.

Các chuyên gia đã từng khuyến cáo trung bình, một người phụ nữ mất vài tháng để hồi phục làn da hư tổn, nếu sử dụng mỹ phẩm giả trong suốt một thời gian dài, da sẽ bị tích tụ và nhiễm chất corticoid, gây lão hoá sớm cùng nhiều hệ quả nghiêm trọng tới làn da. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các mặt hàng mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như quan tâm đến thời hạn sử dụng, tránh các tác dụng phụ không mong muốn đối với làn da của mình.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Qua điều tra, Đội QLTT số 24, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã phát hiện cơ sở sản xuất do bà T.T.Y làm chủ có hành vi sản phẩm số lượng lớn sản phẩm súp bột mang logo và dấu hiệu nhận diện “Acecook”.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Chi cục Hải quan Khu vực II tăng cường kiểm soát buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, phát hiện hơn 3.300 vụ vi phạm, xử lý hàng trăm tỷ đồng, góp phần bảo vệ môi trường kinh doanh minh bạch và chống thất thu ngân sách.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai mới đây đã phát hiện hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Yên Bái có hành vi bày bán hàng nghìn sản phẩm bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận nhiều sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng.
(SHTT) - Bằng cách thiết lập những hàng rào pháp lý kiên cố để bảo hộ từ logo vương miện đến các chứng nhận độc quyền, Rolex đang kiên quyết bảo vệ giá trị di sản. Đây là chiến lược lõi giúp thương hiệu Thụy Sĩ giữ vững vị thế độc tôn trước làn sóng sao chép và độ chế tinh vi.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, các lực lượng chức năng đã xử lý 67.937 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng 36,66% so với cùng kỳ, thu nộp ngân sách gần 9.648 tỷ đồng, góp phần giữ vững trật tự thị trường và nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ.