Giấc mơ sữa Việt Nam

Thái Lan đáp trả cảnh báo cấm tham dự giải đấu quốc tế từ FIFA

Như đã thông tin, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra cảnh báo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thái Lan (FAT), nếu tổ chức này không thực hiện đúng các quy định trong quá trình bầu cử.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Thái Lan thời gian qua đã xảy ra tranh chấp trong cuộc bầu cử tân chủ tịch của tổ chức này. Theo đó, ứng cử viên tiềm năng - ông Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) để loại bỏ chủ tịch hiện tại của FAT - Somyos Pumpanmuang ra khỏi danh sách đề cử.

Hành vi này của ông Worawi Makudi đã vi phạm quy tắc bầu cử của FIFA. Ngay sau đó, FIFA đã gửi thư cảnh cáo Liên đoàn bóng đá Thái Lan, đồng thời yêu cầu họ thực hiện đúng quy tắc bầu cử. Nếu không, sẽ bị đình chỉ tư cách thành viên FIFA. Nếu điều đó xảy ra, đội tuyển Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu quốc tế.

Ông Gongsak - người đứng đầu SAT, phủ nhận việc sẽ can thiệp bầu cử FAT

Và mới nhất, người đứng đầu Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmani khẳng định rằng tổ chức này chưa bao giờ can thiệp vào cuộc bầu cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá quốc gia (FAT).

"Các liên đoàn thể thao có quyền tự do điều hành của họ, không có sự can thiệp nào từ SAT. Tuy nhiên, cuộc bầu cử tại các liên đoàn thể thao Thái Lan phải được tiến hành theo các quy tắc" - ông Gongsak nói trong một tuyên bố hôm 9/2.

Ông Gongsak cho biết SAT không lo lắng về cảnh báo của FIFA, và cũng nói thêm rằng, một ủy ban đã kết thúc cuộc điều tra về vấn đề này (khiếu nại của Makudi Worawi) và đã gửi báo cáo cho ông. Gongsak kết luận: "Chúng tôi phải xem xét cẩn thận vì đây là vấn đề nhạy cảm. Chúng tôi sẽ đưa ra kết luận vào ngày 11/2".

Duy Anh (SHTT)