Vinamilk

Thả chuột chết vào nồi lẩu tính kiếm chác và cái kết đắng

(SHTT) - Một người đàn ông Trung Quốc tham lam tới mức thả chuột chết vào nồi lẩu để tống tiền nhà hàng hơn 17 tỉ đồng, nhưng nào ngờ đã rơi vào cảnh 'gậy ông đập lưng ông', Asia One đưa tin.

chuotchet

Người đàn ông họ Guo đã tự bỏ chuột chết vào nồi lẩu để đòi bồi thường. 

Đài NDTV dẫn tin từ báo Shanghaiist cho biết vụ việc nói trên xảy ra ở thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc.

Người đàn ông họ Guo đã cùng vợ đến một chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao để ăn uống. Khoảng 20 phút sau, anh ta nói rằng mình thấy một con chuột chết trong nồi lẩu.

Trước tình huống này, nhà hàng lẩu Haidilao xử lý bằng cách đưa các phiếu ăn giảm giá cho cặp vợ chồng và thậm chí còn đề xuất bồi thường 20.000 nhân dân tệ (69 triệu đồng) nhưng Guo vẫn không hài lòng. Thay vào đó, ông ta yêu cầu nhà hàng bồi thường 5 triệu NDT (hơn 17 tỷ đồng).

Vì đòi hỏi của ông Guo quá lớn nên nhà hàng không chịu. Ông Guo sau đó đâm đơn kiện lên Cục quản lý thực phẩm địa phương nhưng cơ quan này từ chối tiếp nhận đơn.

Về phần mình, chuỗi nhà hàng Haidilao đã báo cảnh sát về vụ việc. Sau một cuộc điều tra chính thức, cảnh sát đã bắt Guo với cáo buộc tống tiền do cố ý mang chuột chết tới nhà hàng. Guo khai nhặt được con chuột chết này trong lúc về thăm quê ở Hà Nam rồi đem bỏ nó vào một cái chai, đưa về Bắc Kinh. Ban đầu, người đàn ông này định kiếm một bữa ăn miễn phí bằng cách giả vờ nói là trong nồi lẩu có chuột chết. Tuy nhiên, vì lòng tham nên Guo đã đẩy sự việc đi xa hơn.

Hôm 19/3 vừa qua, người đàn ông đã nhận ra lỗi lầm của mình và cầu xin thẩm phán cho anh một cơ hội để cải tà quy chính.

Luật sư của Guo cho biết ông đã phải trả 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) cho bữa ăn trên và bồi thường thiệt hại cho Haidilao 2.400 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng).

Nguyễn Thùy


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE