SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 11/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tết Nguyên đán: Hát 'chui' karaoke có thể bị phạt từ 1-3 triệu đồng

13:55, 29/01/2022
(SHTT) - Hát karaoke là thú vui của rất nhiều người, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nếu chưa được phép mở cửa mà quán karaoke vẫn cố tình đón khách vào hát "chui" thì cả chủ quán và khách đều rất dễ bị phạt.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Chia sẻ với báo chí, Luật sư Nguyễn Thị Hồng Vân - Công ty Luật TNHH NTB LEGAL cho biết, hiện trong nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới theo hướng dẫn của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, các tỉnh được phân loại theo mức độ dịch: Xanh, vàng, cam, đỏ.

Như vậy, không phải tỉnh, thành nào cũng cho phép quán karaoke được mở cửa trở lại. Do đó, nếu địa phương, UBND nơi đặt phòng hát karaoke chưa cho phép mở cửa hoạt động mà người nào cố tình đến hát tại quán karaoke thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể:

Phạt hành chính người đi hát từ 1 - 3 triệu đồng vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân của người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chủ quán hát karaoke bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng khi không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh nơi công cộng.

Chịu trách nhiệm hình sự nếu việc đi hát hoặc mở quán karaoke trong khi bị cấm mở và làm lây lan dịch bệnh đến mức độ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định, có thể bị phạt tù từ 1 - 5 năm; nếu làm chết người thì bị phạt tù từ 5 - 10 năm; nếu chết 2 người trở lên thì bị phạt tù từ 10 - 12 năm...

Cũng theo vị luật sư, ngoài việc đến quán hát thì nhiều người lựa chọn hát tại nhà, nhất là trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương chưa cho phép quán karaoke mở cửa.

Tuy nhiên, khi hát tại nhà, khu dân cư thì người hát karaoke không được gây tiếng động lớn, ồn ào, huyên náo trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau. Bởi nếu vi phạm, người này có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng.

Quang Duy

Tin khác

Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 5 ngày trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 6 ngày trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE