SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla 'tích cực' giảm giá dòng xe ô tô điện

15:24, 09/03/2023
(SHTT) - Theo trang web của công ty, Tesla đã giảm giá hai mẫu xe điện đắt nhất của hãng tại Hoa Kỳ. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi giám đốc điều hành Elon Musk chia sẻ, việc giảm giá đối với các mẫu xe khác đã kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng.

Đây là lần điều chỉnh giá thứ 5 của Tesla kể từ đầu năm nay, giá xe dao động giảm từ 4% đối với phiên bản Model S và đến 9% đối với phiên bản Model X đắt tiền hơn.

Trong những tháng gần đây, Elon Musk cũng nhiều lần cho biết kế hoạch giảm giá của Tesla trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhà sản xuất xe giá trị nhất thế giới này đã thu hút thành công nhiều đơn đặt hàng hơn nhờ các chương trình điều chỉnh giá trên toàn cầu diễn ra vào tháng 1 vừa qua, có những mẫu xe giảm lên tới 20%. Nhiều nhà phân tích coi đây là khởi đầu cho cuộc chiến giá cả của công ty dẫn đầu thị trường xe điện.

tesla

 

Trang web của Tesla cho thấy, hãng đã giảm giá 5.000 USD cho phiên bản Model S và giảm 10.000 USD cho Model X. Trong đó, Model S cơ bản được giảm 5% xuống còn 89.990 USD, Model S Plaid giảm 4% xuống còn 109.990 USD. 

Model X cơ bản giảm 9%, chạm mức giá 99.990 USD, và Model X Plaid giảm 8%, bằng giá với Model S Plaid. Tesla không đưa ra bình luận về đợt giảm giá mới nhất này. 

Model S và Model X chiếm khoảng 4% số lượng giao hàng toàn cầu của Tesla vào năm 2022. Số lượng còn lại thuộc về hai dòng xe rẻ hơn, Model 3 và Model Y.

Theo nguồn tin, Tesla dự kiến sản xuất phiên bản mới của Model 3 có tên “Highland” vào cuối năm nay và thay đổi Model Y bằng tên “Juniper” trong năm tới. 

Hãng ôtô điện của Mỹ nhắm đến mục tiêu doanh số 20 triệu xe mỗi năm vào năm 2030. Nếu thành công, đây sẽ là con số gấp đôi thành tích bán hàng của Toyota trong năm 2022. 

Để đạt được mục tiêu nói trên, CEO Elon Musk ước tính công ty cần bổ sung thêm 5 mẫu xe mới vào dải sản phẩm hiện hữu đang bao gồm Model S, Model X, Model 3, Model Y và cả bán tải Cybertruck. Như vậy, quy mô đội xe điện của Tesla dự kiến sắp được mở rộng gấp đôi trong thời gian tới.

Theo Tesla, năng lực sản xuất hiện tại của hãng là 2 triệu chiếc mỗi năm. Quá trình sản xuất này sẽ diễn ra tại cả 4 nhà máy của Mỹ ở Fremont (California) và Austin (Texas), một ở Thượng Hải (Trung Quốc) và Gigafactory ở Berlin (Đức).

Hải Hà

Tin khác

Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Một loạt những chính sách tháo gỡ vừa được Chính phủ ban hành đang giúp thị trường bất động sản vượt qua khó khăn, từ đó khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HoSE: HAX) mới đây đã công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua các nội dung trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Đại hội dự kiến diễn ra vào 22/4 tại Tp.Hồ Chí Minh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/3/2023, Alphabet (GOOGL.O) - công ty mẹ của Google đã đệ đơn yêu cầu một thẩm phán Liên bang Mỹ bác bỏ vụ kiện của Bộ Tư pháp, cáo buộc Google lạm dụng vị thế của mình trong thị trường quảng cáo trực tuyến để cản trở các đối thủ cạnh tranh và duy trì vị trí thống trị trong ngành.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) – Người dùng Pinterest có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sắm trực tiếp thông qua các bức tranh ghép của ứng dụng Shuffles.