Giấc mơ sữa Việt Nam

Tesla thu hồi hơn 29.000 xe điện do dính lỗi hệ thống

(SHTT) - Theo Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc, Tesla đang thu hồi tổng cộng 29.193 xe điện thuộc dòng Model S và Model X sản xuất tại Mỹ được xuất khẩu sang nước này. Nguyên nhân thu hồi là do xe dính lỗi khiến hệ thống bị treo.

 Cụ thể, số lượng xe lỗi cần được thu hồi bao gồm 29.193 phương tiện thuộc các dòng Tesla Model S và Model X được sản xuất tại nhà máy Tesla ở Fremont, California, Mỹ từ ngày 17/9/2013 đến 15/1/2018. 

Theo thông báo thu hồi từ Tổng cục Quản lý giám sát thi trường quốc gia Trung Quốc, các xe thuộc diện thu hồi có khả năng bị lỗi ở hệ thống treo trước và sau. Khi phải chịu những tác động lớn, các thanh nổi có thể bị hư hỏng và dẫn đến nguy cơ cao gây tại nạn cho người ở trong phương tiện.

Trong một bức thư gửi tới Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vào tháng 9, Tesla không đồng ý với Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc về các kết luận trên. Họ cho biết sẽ không thu hồi.

164

 

Hiện tại, Tesla vẫn phủ nhận cáo buộc tồn tại bất kỳ bộ phận lỗi nào trên các mẫu xe của hãng được sản xuất từ năm 2013 đến đầu năm 2018, nhưng vẫn sẽ thực hiện thu hồi xe ở Trung Quốc.

Việc thu hồi không bao gồm mẫu xe sedan Tesla Model 3 sản xuất tại Trung Quốc. Đây là mẫu xe mà gần đây Tesla bắt đầu sản xuất tại nhà máy Gigafactory 3, Thượng Hải.

Để khắc phục sự cố, hãng sẽ thay thế các liên kết nối của hệ thống treo cho những xe bị ảnh hưởng.

Theo CNBC, đây là lần thu hồi thứ tư của hãng với xe nhập khẩu vào Trung Quốc. Các vụ thu hồi trước đó tại nước này liên quan đến vấn đề túi khí Takata cũng như các vấn đề về tay lái.

Thái An