SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/05/2024
  • Click để copy

Tesla thu hồi hơn 29.000 xe điện do dính lỗi hệ thống

07:17, 26/10/2020
(SHTT) - Theo Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc, Tesla đang thu hồi tổng cộng 29.193 xe điện thuộc dòng Model S và Model X sản xuất tại Mỹ được xuất khẩu sang nước này. Nguyên nhân thu hồi là do xe dính lỗi khiến hệ thống bị treo.

 Cụ thể, số lượng xe lỗi cần được thu hồi bao gồm 29.193 phương tiện thuộc các dòng Tesla Model S và Model X được sản xuất tại nhà máy Tesla ở Fremont, California, Mỹ từ ngày 17/9/2013 đến 15/1/2018. 

Theo thông báo thu hồi từ Tổng cục Quản lý giám sát thi trường quốc gia Trung Quốc, các xe thuộc diện thu hồi có khả năng bị lỗi ở hệ thống treo trước và sau. Khi phải chịu những tác động lớn, các thanh nổi có thể bị hư hỏng và dẫn đến nguy cơ cao gây tại nạn cho người ở trong phương tiện.

Trong một bức thư gửi tới Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vào tháng 9, Tesla không đồng ý với Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc về các kết luận trên. Họ cho biết sẽ không thu hồi.

164

 

Hiện tại, Tesla vẫn phủ nhận cáo buộc tồn tại bất kỳ bộ phận lỗi nào trên các mẫu xe của hãng được sản xuất từ năm 2013 đến đầu năm 2018, nhưng vẫn sẽ thực hiện thu hồi xe ở Trung Quốc.

Việc thu hồi không bao gồm mẫu xe sedan Tesla Model 3 sản xuất tại Trung Quốc. Đây là mẫu xe mà gần đây Tesla bắt đầu sản xuất tại nhà máy Gigafactory 3, Thượng Hải.

Để khắc phục sự cố, hãng sẽ thay thế các liên kết nối của hệ thống treo cho những xe bị ảnh hưởng.

Theo CNBC, đây là lần thu hồi thứ tư của hãng với xe nhập khẩu vào Trung Quốc. Các vụ thu hồi trước đó tại nước này liên quan đến vấn đề túi khí Takata cũng như các vấn đề về tay lái.

Thái An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse ứng dụng công nghệ của Phygital Labs. Đây là bước tiến trong ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã mang 5 công trình khoa học tới tham dự Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo quốc tế (ITEX) 2024, qua đó mang về 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - STEAM for Vietnam kết hợp cùng Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Scratch Foundation, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) công bố hợp tác tổ chức chương trình Train the Trainers (Tuyển chọn và đào tạo giảng viên) năm 2024.
Liên kết hữu ích