SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla thu hồi hơn 29.000 xe điện do dính lỗi hệ thống

07:17, 26/10/2020
(SHTT) - Theo Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc, Tesla đang thu hồi tổng cộng 29.193 xe điện thuộc dòng Model S và Model X sản xuất tại Mỹ được xuất khẩu sang nước này. Nguyên nhân thu hồi là do xe dính lỗi khiến hệ thống bị treo.

 Cụ thể, số lượng xe lỗi cần được thu hồi bao gồm 29.193 phương tiện thuộc các dòng Tesla Model S và Model X được sản xuất tại nhà máy Tesla ở Fremont, California, Mỹ từ ngày 17/9/2013 đến 15/1/2018. 

Theo thông báo thu hồi từ Tổng cục Quản lý giám sát thi trường quốc gia Trung Quốc, các xe thuộc diện thu hồi có khả năng bị lỗi ở hệ thống treo trước và sau. Khi phải chịu những tác động lớn, các thanh nổi có thể bị hư hỏng và dẫn đến nguy cơ cao gây tại nạn cho người ở trong phương tiện.

Trong một bức thư gửi tới Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vào tháng 9, Tesla không đồng ý với Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc về các kết luận trên. Họ cho biết sẽ không thu hồi.

164

 

Hiện tại, Tesla vẫn phủ nhận cáo buộc tồn tại bất kỳ bộ phận lỗi nào trên các mẫu xe của hãng được sản xuất từ năm 2013 đến đầu năm 2018, nhưng vẫn sẽ thực hiện thu hồi xe ở Trung Quốc.

Việc thu hồi không bao gồm mẫu xe sedan Tesla Model 3 sản xuất tại Trung Quốc. Đây là mẫu xe mà gần đây Tesla bắt đầu sản xuất tại nhà máy Gigafactory 3, Thượng Hải.

Để khắc phục sự cố, hãng sẽ thay thế các liên kết nối của hệ thống treo cho những xe bị ảnh hưởng.

Theo CNBC, đây là lần thu hồi thứ tư của hãng với xe nhập khẩu vào Trung Quốc. Các vụ thu hồi trước đó tại nước này liên quan đến vấn đề túi khí Takata cũng như các vấn đề về tay lái.

Thái An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/10, Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021) đã công bố mô hình thành phố thông minh do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Xe tay ga 31 triệu đồng, nghe qua cứ ngỡ là xe xoàng, nhưng thực chất tay ga TVS Ntorq 125 2021 được trang bị không kém cạnh AirBlade.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cũng như kết nối các đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Dân mạng bắt đầu săn lùng hình ảnh chiếc Hyundai Tucson thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam và chờ ngày ra mắt.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Tại thời điểm giá xăng tăng mạnh, không ít người đặt ra câu hỏi: Liệu ô tô điện liệu có thể lên ngôi?
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE