SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla thu hồi gần 130.000 xe do lỗi hệ thống màn hình cảm ứng

14:30, 17/05/2022
(SHTT) - Theo Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla sẽ triệu hồi 129.960 xe ô tô tại Mỹ trong tháng này sau khi phát hiện vấn đề quá nhiệt có thể khiến màn hình cảm ứng không hoạt động chính xác trước và trong khi sạc nhanh.

Tesla cho biết công ty đang nỗ lực giải quyết lỗ hổng này bằng một bản cập nhật, nâng cấp phần mềm tương tự việc cập nhật ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp việc thu hồi xe bớt phức tạp hơn cho Tesla và các chủ sở hữu. Thông qua đó, chủ sở hữu Tesla sẽ không cần phải trực tiếp đưa xe của họ đến trung tâm bảo dưỡng xe.

tesla

 Tesla Model 3 2022

Việc thu hồi được ban hành trong tháng này bao gồm các dòng xe Tesla Model 3 và Model Y phiên bản 2022 cũng như Model S và Model Xs 2021 và 2022 đang chạy một số phiên bản nhất định của hệ điều hành của Tesla.

Theo đó, một chip máy tính thuộc hệ thống thông tin giải trí trong một số phiên bản xe điện Tesla có dấu hiệu bị nóng lên dẫn đến quá trình xử lý chậm hoặc phải khởi động lại. 

Hệ thống thông tin giải trí, thường liên quan trực tiếp đến màn hình cảm ứng trong xe, có nhiều tính năng, bao gồm định vị, âm nhạc, nhiệt độ, điều hòa không khí, điều chỉnh tốc độ gạt nước kính chắn gió và xem camera lùi.

Trong một hồ sơ công khai gửi lên NHTSA, hãng xe điện Mỹ tiết lộ rằng họ đã nhận được 59 yêu cầu bảo hành và báo cáo về vấn đề này. Ban đầu, Tesla đã khắc phục sự cố ở một số xe vào tháng 1 bằng cách thay thế chip máy tính trong các hệ thống thông tin giải trí bị ảnh hưởng. Tháng 4 vừa qua, công ty cũng đã phát triển một bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề.

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ sự cố tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến tình trạng này ở xe điện Tesla.

tesla1

 Tesla Model Y 2022

Trong năm 2022, Tesla đã có 7 đợt thu hồi đối với dòng xe Model 3 và 6 đợt đối với dòng xe Model Y, tất cả đều được xử lý bằng các bản cập nhật phần mềm qua mạng.

Những thế hệ ô tô, đặc biệt là các dòng xe điện tiên tiến lại càng phụ thuộc nhiều vào phần mềm để hoạt động, do đó các bản sửa lỗi phần mềm có xu hướng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Việc sửa chữa, cập nhật phần mềm cũng ít tốn kém hơn so với việc mua sắm và lắp đặt các bộ phận vật lý như túi khí hoặc các động cơ mới.

Những đợt thu hồi xe truyền thống không chỉ ảnh hưởng đến chủ sở hữu khi phải tốn thời gian và chi phí đưa xe đi bảo dưỡng, mà còn có khả năng khiến nhà sản xuất ô tô bị tê liệt về mặt tài chính vì phải chi trả cho nhân công sửa chữa. Chẳng hạn, General Motors đã chi 4,1 tỷ USD cho việc thu hồi xe vào năm 2015 vì các vấn đề như công tắc đánh lửa bị lỗi.

Việc thu hồi xe bằng các bản cập nhật phần mềm hiệu quả cao hơn nhiều so với thu hồi truyền thống. Các chuyên gia cho biết, nhược điểm của các bản cập nhật qua mạng là chúng có thể khuyến khích các nhà sản xuất ô tô phát hành các tính năng chưa được kiểm tra đầy đủ.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên 33 xe Audi A8.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Melbourne (Australia) đã chỉ ra rằng, sự biến đổi khí hậu đang làm giảm khả năng xảy ra hiện tượng lốc xoáy nhiệt đới trên khắp thế giới. Số lượng bão, lốc hàng năm đã giảm khoảng 13% trong thế kỷ 20, so với giai đoạn từ năm 1850 đến năm 1900.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor thông báo sẽ triệu hồi hơn 300.000 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016) tại Mỹ để khắc phục vấn đề mui xe đột ngột mở ra, cản trở tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ va chạm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE