SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla 'quay xe' sau 6 lần giảm giá từ đầu năm nay

13:46, 22/04/2023
(SHTT) - Tesla Inc sau 6 lần giảm giá liên tiếp đã tăng giá các mẫu xe điện cao cấp của hãng tại Hoa Kỳ bao gồm Model S và X. Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn 20% so với đầu năm sau.

Theo Reuters, từ tháng 1, Tesla đã cắt giá trên toàn cầu bao gồm tới 6 lần tại Hoa Kỳ cho đến thứ Ba tuần này với mục đích nhằm tăng doanh số, đặc biệt là cho các mẫu xe giá rẻ như chiếc crossover Model Y và sedan Model 3.

Các phiên bản cao cấp của Model S và Model X của Tesla, Model S Plaid và Model X Plaid, hiện đã được niêm yết với giá 107.490 USD, cao hơn so với 104.990 USD trước đó.

Giá của Model X hiện tăng khoảng 2,6% lên 97.490 USD, trong khi đó giá của Model S tăng khoảng 2,9% lên 87.490 USD. Tuy nhiên, giá của cả bốn mẫu xe vẫn thấp hơn khoảng từ 16% đến 23% so với đầu năm.

Screenshot 2023-04-21 at 16.09.54

 Logo của Tesla tại triển lãm xe hơi tại Thượng Hải

Tháng này, Tesla đã giảm giá cả hai phiên bản Model S và Model X thêm 5.000 USD, chỉ vài ngày sau khi công bố số lượng giao xe của hai mẫu xe này giảm 38% trong quý I.

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, vào ngày 19/04 vừa qua đã nhấn mạnh chiến tranh giá cả mà ông bắt đầu vào cuối năm ngoái, cho biết hãng sẽ ưu tiên tăng doanh số bán hàng hơn là lợi nhuận trong một nền kinh tế đang có dấu hiệu suy thoái.

Hãng đã đăng tải tỷ suất lợi nhuận gộp quý thấp nhất trong hai năm, không đạt được dự đoán của thị trường, khi giảm giá mạnh tại các thị trường bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc nhằm kích thích nhu cầu và chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Giám đốc điều hành của Ford Jim Farley đã cho biết vào ngày 20/04 về việc Tesla đang tiên phong định giá động cho các xe điện và các nhà sản xuất khác sẽ phải theo sau.

Nguyễn Huế

Tin khác

Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.