Vinamilk

Tesla phát triển thành công pin ô tô điện với tuổi thọ lên tới 2.000 chu kỳ sạc

(SHTT) - Một sản phẩm mới có tên gọi 'pin triệu dặm' có thể kéo dài vòng đời của khối pin lên tới 2.000 chu kỳ sạc trước khi bị loại bỏ. Hiện hãng đã lên kế hoạch cụ thể để giới thiệu sáng chế này tới Trung Quốc.

Theo thông tin từ tờ Reuters, hãng sản xuất Tesla đã có kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới tại Trung Quốc với tên gọi “pin triệu dặm”, tuy nhiên tên gọi này không phải thể hiện dung lượng pin lớn hơn hay phạm vi di chuyển của xe điện mà là tăng tuổi thọ của pin lên tới 2.000 chu kỳ sạc trước khi cần thay thế. Hiện nay, pin của Tesla có thể di chuyển khoảng 500.000 dặm trước khi loại bỏ.

Để làm được điều này, Tesla đã hạn chế tối đa sự xuất hiện của kim loại coban (Co) nhằm làm giảm điện áp bên trong và giúp pin bền hơn nhiều. Công nghệ mới này không chỉ giúp cải thiện tuổi thọ của pin mà còn giúp hãng này giảm bớt chi phí sản xuất xe điện xuống ngang bằng với xe chạy bằng động cơ xăng. Được biết, Coban à thành phần khiến cho giá thành pin xe điện và các thiết bị điện hiện nay trở nên đắt đỏ. 

tesla

 

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện để giảm chi phí cho mỗi kWh của pin. Đồng thời tiếp tục tăng quy mô sản xuất pin xe điện trong tương lai”.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Tesla cũng cung cấp thêm thông tin rằng “pin triệu dặm” tại trung tâm chiến lược của Tesla được phát triển cùng với Công ty TNHH Công nghệ đương đại (CATL) của Trung Quốc và triển khai công nghệ do Tesla hợp tác với một nhóm nhà khoa học chuyên nghiên cứu về công nghệ pin được tuyển dụng bởi Elon Musk.

Bình An