Vinamilk

Tesla nói gì về việc xe Model S tự phát nổ?

(SHTT) - Liên quan đến một đoạn ghi hình phát tán tại Trung Quốc cho thấy một xe Models S của hãng đột ngột bốc cháy ở Thượng Hải. Hãng sản xuất ôtô chạy điện Mỹ Tesla đã chính thức lên tiếng.

Xe ôtô điện Tesla bốc cháy tại Trung Quốc

Hãng sản xuất ôtô chạy điện Mỹ Tesla ngày 22/4, cho biết hãng đã mở một cuộc điều tra sau khi một đoạn ghi hình phát tán tại Trung Quốc cho thấy một xe ôtô của hãng đột ngột bốc cháy trong một nhà để xe ở Thượng Hải.

Tờ Reuters đưa tin, đoạn video nói trên có giờ đăng vào buổi tối ngày Chủ nhật và đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Weibo, cho thấy chiếc Models S đang đậu bỗng nhiên bốc khói, rồi phát nổ và bốc cháy chỉ vài giây sau đó. Một đoạn video khác được cho là ghi lại hậu quả của vụ nổ cho thấy một hàng ba chiếc xe đỗ cạnh nhau bị phá hủy hoàn toàn.

tesla_model_s

Hình ảnh trong clip vụ cháy xe. (Nguồn: QZ) 

Hiện tính xác thực của đoạn video chưa được kiểm chứng, nhưng người dùng Weibo nói đoạn video được quay ở Thượng Hải. Những hình ảnh trong đoạn video cũng không hé lộ thông tin gì về nguyên nhân dẫn tới chiếc xe phát nổ.

"Chúng tôi ngay lập tức cử một nhóm tới hiện trường và đang hỗ trợ nhà chức trách địa phương tìm ra sự thật. Theo những gì chúng tôi được biết, không có ai bị thương trong vụ việc", Tesla nói trong một tuyên bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tesla đang tìm cách mở rộng thị trường tại Trung Quốc. Hiện Tesla đang xây dựng nhà máy sản xuất xe ôtô ở nước ngoài đầu tiên tại Thượng Hải với mục tiêu tăng sản lượng và thâm nhập thị trường xe ôtô lớn nhất thế giới này cũng như tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, vào hồi tháng 1/2019,  hãng đã thu hồi hơn 14.000 xe Model S ở Trung Quốc để thay thế bộ phận túi khí có khả năng gây nguy hiểm do nhà sản xuất Takata của Nhật Bản sản xuất.

Minh Châu


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE